Trung Quốc phản đối việc bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc đã liên tục phản đối việc bán bất kỳ vũ khí nào của Mỹ cho Đài Loan và kêu gọi Washington có thái độ đúng đắn với vấn đề nhạy cảm của Đài Loan đối với Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Gen Shuang phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn hôm thứ Năm tuyên bố rằng Đài Bắc đã gửi cho Hoa Kỳ đơn yêu cầu mua xe tăng và máy bay chiến đấu mới.

Истребитель F-16 израильских ВВС. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẵn sàng bán cho Đài Loan hơn 60 máy bay chiến đấu F-16

"Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc bán bất kỳ vũ khí nào của Mỹ cho Đài Loan, đây là  lập trường rõ ràng và không thay đổi của Bắc Kinh, trước đây chúng tôi đã báo cho Washington quan điểm nghiêm ngặt về vấn đề này", ông Geng Shuang nói.

Theo ông,"Bắc Kinh kêu gọi Hoa Kỳ nhìn nhận sự nhạy cảm của vấn đề này, tuân thủ nguyên tắc" một Trung Quốc "và ba thông cáo chung giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc".

Ông bổ sung rằng Hoa Kỳ cần ngăn chặn bất kỳ sự hợp tác chính thức và quân sự nào với hòn đảo này để không làm tổn hại đến sự hợp tác song phương giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như vì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала