NI biết về việc Mỹ dùng máy bay ném bom tập phản công các cú tấn công giả vào Nga

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ được triển khai hồi tháng 3 tới các căn cứ quân sự ở châu Âu đã thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân giả tưởng nhằm vào Nga, National Interest viết.

Ấn phẩm lưu ý rằng việc mô phỏng cuộc tấn công bằng B-52 được thực hiện vào ngày 14 và 20 tháng 3 tại khu vực Kaliningrad. 

Máy bay ném bom của Không quân Hoa Kỳ đã được triển khai ở Anh, với mục tiêu được gọi là "thực hiện các hành động chung với các đồng minh châu Âu và đối mặt với các vấn đề toàn cầu". 

Stratofortress B-52 - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom hạt nhân của Mỹ tiến sát gần biên giới Nga

"Trong tuyên bố của Không quân không đề cập đến một nhiệm vụ khác của B-52, đó là thực hành các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Nga", — bài báo viết.

Ấn phẩm lưu ý rằng các máy bay chiến đấu của Nga đã chặn B-52 và kiểm soát hành động của họ, nhưng không can thiệp trực tiếp. 

Ngoài ra, Nga bị cáo buộc là đã "nhanh chóng trả thù" cho nên vào ngày 29 tháng 3, hai máy bay ném bom nguyên tử Tu-160 đã bay qua Biển Bắc. "Cuộc đối đầu" này đã khiến chuyên gia hạt nhân người Mỹ Hans Christensen bày tỏ lo ngại. Theo ông, đây là minh chứng cho thấy giai đoạn tích cực của Chiến tranh Lạnh mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала