Việt Nam quan tâm tới tàu ngầm nào tại LIMA-2019?

MATXCƠVA (Sputnik) - Các tàu ngầm phi hạt nhân của dự án Amur trong triển lãm vũ khí LIMA-2019 tại Langkawi đã gây ra sự quan tâm lớn từ phía các đại diện của Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ, đây đang là xu hướng nổi trong khu vực.

Đây là thông báo của tổng giám đốc CKB MT Rubin, xí nghiệp sản xuất tàu ngầm, ông Igor Vilnit với Sputnik. 

Máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 bay trình diễn tại triển lãm MAKS-2017 - Sputnik Việt Nam
Tại triển lãm LIMA-2019 Nga giới thiệu chiếc máy bay bán chạy nhất

Cục thiết kế trung tâm Rubin chuyên chế tạo và xuất khẩu các tàu ngầm như Varshavyanka (dự án 636) và Amur (dự án 677). Rubin cũng tạo ra các tàu ngầm chiến lược của Dự án Borey 955 dành cho Hải quân Nga.

"Hạm đội tàu ngầm ở khu vực Đông Nam Á đang phát triển rất tích cực. Chúng tôi cung cấp các tàu ngầm loại Amur với nhiều sửa đổi khác nhau. Đây là loại tàu co tính cạnh tranh cao, với những tính năng phù hợp với tất cả các đội tàu trong khu vực", — ông Vilnit cho biết.

Theo ông, những tàu ngầm loại này trước hết là mối quan tâm của Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ.  

"Tại triển lãm này, chúng tôi xem xét các đối thủ nước ngoài gần nhất và những phát triển của họ để có thể hiểu được chúng tôi có đang theo đúng xu hướng hiện đại hay không. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi đã định vị chính xác, chúng tôi có cơ hội tốt để làm việc trong khu vực này", — tổng giám đốc của "Rubin" cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала