Ông Pence: “Dòng chảy Phương bắc - 2 sẽ biến Đức trở thành “con tin” của Nga”

© Ảnh : Matthias SchraderMike Pence
Mike Pence - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết, việc triển khai dự án Dòng chảy Phương bắc – 2 về cung cấp khí đốt của Nga cho Đức sẽ làm nền kinh tế Đức trở thành “con tin” của Nga.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến an ninh của tất cả các nước phương Tây.

"Chúng tôi không thể đảm bảo sự bảo vệ của phương Tây nếu các đồng minh của chúng tôi ngày càng phụ thuộc vào Nga. Nếu Đức tiếp tục thực hiện đường ống (dự án) Dòng chảy Phương bắc - 2, như Tổng thống (Donald Donald) Trump nói, điều này sẽ khiến cho nền kinh tế Đức trở thành “con tin” của Nga", - ông Pence nói, phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương tại một sự kiện trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm NATO.

"Đây là điều không thể chấp nhận được khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu tiếp tục phớt lờ mối đe dọa xâm lược của Nga và bỏ bê an ninh chung ở cấp độ này. Thật sai lầm khi Đức cho phép mình trở nên phụ thuộc vào năng lượng Nga", ông nói thêm.

Pence nhắc lại rằng trong NATO, tất cả các đồng minh được yêu cầu đóng góp vào an ninh chung. Ông một lần nữa chỉ trích chính sách của Đức, nước vẫn không dành 2% GDP cho quốc phòng, như các nước liên minh đã đồng ý trước đó, mả chỉ chịu chi trả 1.3% theo dự thảo ngân sách mới nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала