Phái đoàn Israel để quên tài liệu bí mật về giao dịch mua bán vũ khí trong nhà hàng

© AP Photo / Dan BaliltySân bay Ben-Gurion, Tel-Aviv, Israel
Sân bay Ben-Gurion, Tel-Aviv, Israel - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Phái đoàn của Hội đồng Bảo an quốc gia Israel, khi đã bay tới Ấn Độ, đã đánh mất tài liệu bí mật tại nhà hàng của Sân bay Quốc tế Ben Gurion, gói tài liệu liên quan đến giao dịch mua bán vũ khí, truyền thông đưa tin.

Phái đoàn do Meir Ben-Shabat, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Israel đứng đầu. Trợ lý của Ben-Shabat, người đã in tài liệu, để quên chúng trong một restaurant ở sân bay Ben-Gurion. Người phục vụ vô tình tìm thấy và trả lại cho cơ quan, theo MigNews. 

 THAAD - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ hoàn thành thử nghiệm triển khai nhanh tổ hợp THAAD ở Israel

Hội đồng Bảo an quốc gia Israel đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, xác định rằng không có thiệt hại nào đối với an ninh của Israel.

Như được biết: trong quá trình điều tra, trợ lý của Ben-Shabat đã in các tài liệu bí mật về những vấn đề này, và trước khi lên máy bay, đoàn đã ăn trưa trong một nhà hàng. Tài liệu mật được một người phục vụ tìm thấy, khi lật xem qua các tài liệu và nhận ra rằng chúng có liên quan đến Ấn Độ. Anh thuật lại chuyện với bạn gái, có mẹ làm việc tại đại sứ quán Israel ở Ấn Độ, cô gái đó đã bay tới Delhi, và chuyển tài liệu cho mẹ cô. Đến lượt mình, bà mẹ chuyển tài liệu cho nhân viên an ninh đại sứ quán. Vụ việc đã được báo cáo cho cơ quan mật vụ.

Phụ tá của Ben-Shabat bị khiển trách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала