Robot Boston Dynamics sẽ có tầm nhìn 3D

© Fotolia / JimMô hình robot với trí thông minh nhân tạo
Mô hình robot với trí thông minh nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tại một hội nghị được tổ chức cách đây không lâu, đại diện của công ty Boston Dynamics cho biết, robot công nghệ cao của họ sẽ sớm nhận được tầm nhìn 3D.

Điều này trở thành hiện thực còn bởi vì công ty đã mua lại công ty khởi nghiệp Kinema Systems, chuyên sâu về công nghệ huấn luyện máy.

SpotMini - Sputnik Việt Nam
Robot mới nhất của Boston Dynamics ngã kềnh vì trượt vỏ chuối (Video)

“Điều này có thể đưa robot của chúng tôi lên một tầm cao mới. Có lẽ đây đúng là điều thiếu hụt duy nhất mà các robot cần có để tự tin bước ra thế giới thực”, - trích thông cáo của Boston Dynamics.

Việc đào tạo máy sâu có thể cung cấp cho robot tầm nhìn ba chiều cần thiết để xác định vị trí và chuyển động của các vật thể khác nhau. Điều này sẽ cải thiện chất lượng của các thiết bị, vì chúng sẽ có thể nhận ra các vật thể khác nhau, ngay cả khi chúng bị biến dạng.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các robot bốc vác làm việc trong nhà kho. Công ty Boston Dynamics gần đây đã trình diễn những robot như vậy, và mặc dù chất lượng công việc đạt được là rất cao, tuy nhiên các nhà phát triển nói rằng trước đây các robot này được lập trình để bốc dỡ một loại hàng hóa nhất định.

Giờ đây robot bốc vác có thể tự phân tích và nhận biết hàng. Ví dụ, Pick System là robot trông giống như một con chim Dodo, nó có thể di chuyển một cách rất khéo léo các hộp từ pallet đến băng tải.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала