Ông Volodin mời Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm nhà máy LNG ở Yamal

© Sputnik / Alexei DruzhininYamal LNG
Yamal LNG - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) – Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin đã đề nghị để trong thời gian chuyến công du ở Nga sắp tới, Chủ tịch Quốc hội CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm làng Sabetta ở Yamal, nơi bố trí nhà máy sản xuất khí hóa lỏng LNG lớn nhất thế giới.

Phái đoàn Duma Quốc gia do ông Vyacheslav Volodin dẫn đầu đang thực hiện chuyến thăm chính thức tới Qatar, nơi diễn ra phiên họp lần thứ 140 của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện. Trong chuyến thăm này ông Volodin đã gặp bà Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.

Nguyễn Thị Kim Ngân - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga

"Nếu chuyến thăm Sabetta này diễn ra gần đây, chắc sẽ rất hay đối với các vị vì ở đó vẫn còn là mùa đông và bởi đó là Vòng Cực”, - ông Volodin nói để trả lời cho câu hỏi của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - nên đặt lịch thăm Nga vào khoảng thời gian nào là tốt hơn cả, - đồng thời ông nhấn mạnh rằng sẽ đúng khi tập trung vào các đề xuất của phía Việt Nam.

Chủ tịch  Duma Quốc gia Nga nhắc rằng ở Sabetta có một trong những doanh nghiệp tiên tiến và dẫn đầu thế giới về sản xuất LNG, có thể đến thăm.

“Có lẽ chính ở đó chúng ta sẽ tiến hành cuộc họp về hợp tác liên vùng trong khuôn khổ của UB cấp cao”, - ông Vyacheslav Volodin cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала