Các nhà khoa học cho biết đồ ăn có hại còn nguy hiểm hơn thuốc lá

CC0 / Pixabay / Fast food
Fast food - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) – Tỉ lệ tử vong do con người tiêu thụ quá nhiều đồ ăn không tốt cho sức khỏe lớn hơn do hút thuốc, các chuyên gia tại Đại học Washington cho biết.

Các nhà khoa học Mỹ đã đi đến một kết luận bất ngờ: thức ăn không tốt cho sức khỏe nguy hiểm hơn thuốc lá. Họ nhắc nhớ rằng mỗi năm có khoảng bảy triệu người chết vì hút thuốc. Nhưng các chuyên gia xác định được rằng có 11 triệu người chết hàng năm do ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe. 

Сửa hàng - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học: Đồ ăn được các ngôi sao quảng cáo hầu như thường có hại cho sức khỏe

Cụ thể là, ba triệu người trở thành nạn nhân của việc ăn quá nhiều muối. Số lượng người tương tự chết vì thiếu ngũ cốc nguyên cám. Hai triệu người khác chết vì không ăn đủ hoa quả. Thực phẩm có hại gây ra các bệnh tim mạch, một số loại ung thư và tiểu đường.

Các nhà khoa học nêu ra lợi ích của việc ăn uống theo kiểu người dân Địa Trung Hải, tức là nhiều trái cây, rau, các loại hạt dẻ. Tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở Pháp, Tây Ban Nha và Israel, như tin đưa của Science Alert.

Tỷ lệ tử vong cao nhất là ở Uzbekistan, nơi cư dân yêu thích hai món là mì ống và bánh mì. Tỷ lệ tử vong ở quốc gia này là 891 trên 100 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала