Bắc Triều Tiên phát triển động cơ đẩy không khí độc lập cho tàu ngầm

© Depositphotos.com / Tsalkotàu ngầm
tàu ngầm  - Sputnik Việt Nam
CHDCND Triều Tiên đã phát triển động cơ đẩy không khí độc lập cho tàu ngầm. Chính phủ đang đề xuất Đài Loan mua lại phát triển này.

Tờ báo Taiwan News viết rằng còn có những đề xuất khác. Trong số đó có các tàu ngầm siêu nhỏ thuộc loại Yono và Yugo, tàu ngầm nhỏ thuộc loại Sang-O. Được biết, động cơ đẩy không khí độc lập do Triều Tiên đề xuất cho phép tàu ngầm hoạt động dưới nước tới bốn tuần. 

Tàu chiến Đài Loan - Sputnik Việt Nam
Tàu chiến Đài Loan phóng tên lửa về hướng Trung Quốc

Сác chuyên gia Đài Loan đã gặp gỡ các đại diện quân sự cấp cao của Triều Tiên, họ đã được tận mắt chứng kiến tính năng của hệ thống do Bắc Triều Tiên phát triển. Tuy nhiên, người Đài Loan quyết định không xem xét đề xuất này vì các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với CHDCND Triều Tiên.

Theo bmpd, Đài Loan từ lâu đã không thể mua tàu ngầm từ nước ngoài. Do đó, nước này chỉ có hai tàu ngầm diesel-điện lớn loại Chien Lung được chế tạo ở Hà Lan vào những năm 1980 và hai tàu ngầm cũ của Mỹ loại Tench và Balao.

Được biết, Triều Tiên có thể tiến hành phát triển của tàu ngầm chiến lược cho riêng mình. Điều này được minh chứng bởi các bức ảnh thu được từ vệ tinh, qua đó có thể nhìn thấy đường viền của một chiếc tàu ngầm lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала