Ông Rogozin: Mỹ ngụy trang các nhiệm vụ quân sự bằng chương trình đổ bộ lên Mặt Trăng

© Fotolia / VadimsadovskiMặt trăng
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chương trình đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự, người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin tuyên bố.

"Người Mỹ bây giờ có nhiệm vụ chính trị đưa con người lên Mặt Trăng một lần nữa. Mặc dù tôi không hiểu lắm, nếu họ đã tới đó rồi thì quay lại làm gì? Lặp lại kỳ tích 50 năm trước? Đâu là giá trị gia tăng ở đây? Chúng tôi thì hiểu một điều rằng cả trong các thập kỷ trước cũng như hiện tại những hoạt động như vậy trong không gian chỉ là vỏ bọc cho một số hoạt động không được công bố. Không gian không chỉ là lĩnh vực dân sự", - ông nói trong cuộc phỏng vấn đăng trên trang web của tờ báo Komsomolskaya Pravda.

Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Tại sao cần nghiên cứu Mặt trăng?

Đồng thời, Rogozin lưu ý rằng ông không có ý nói rằng người Mỹ sử dụng Mặt trăng cho mục đích quân sự, mặc dù ông không loại trừ rằng người Mỹ sẽ tiến hành trên đó những thí nghiệm mà quân đội có thể quan tâm. Tuy nhiên chủ yếu các chuyến bay đến Mặt trăng có thể được Hoa Kỳ sử dụng để phát triển các công nghệ mới, mà sau này sẽ được sử dụng trong kỹ thuật quân sự, người đứng đầu Roscosmos cho biết.

"Loại hình công việc này tạo ra một lượng lớn các công nghệ kèm theo. Và những công nghệ liên quan này có thể được sử dụng cho mục đích quân sự. Chúng ta cũng đã tạo ra Buran chủ yếu cho chương trình quân sự của Liên Xô", - Rogozin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала