National Interest nói về sự bất lực của Mỹ ở Bắc Cực

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian FederationBắc Cực
Bắc Cực  - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bắc Cực đã trở thành một khu vực tăng sự chú ý của các cường quốc hàng đầu thế giới, nhưng Hoa Kỳ hoàn toàn không sẵn sàng bảo vệ lợi ích của mình ở đó, National Interest viết.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ hoàn toàn không sẵn sàng chiến đấu cho khu vực Bắc Cực. Ở phía bắc Bắc Cực, quân đội Hoa Kỳ không có một căn cứ quân sự lớn nào, không có máy bay, không có tàu chiến lớn có khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Ngoài ra, tờ báo lưu ý, hạm đội của Hải quân Hoa Kỳ chỉ có một tàu phá băng hạng nặng "Polar Star" đã có tuổi đời 42 năm. Và năm ngoái, nó suýt gặp thảm họa khi bị nước tràn vào.

Ngoài ra, National Interest nhấn mạnh, chính phủ Mỹ tiếp tục làm ngơ tình trạng tồi tệ của tàu phá băng.

Đặc biệt, năm 2018, Thượng viện đã phân bổ 750 triệu đô la để cải thiện hạm đội Bắc Cực, nhưng sau đó các quỹ này đã được chuyển hướng đến việc xây dựng một bức tường ở biên giới với Mexico.

Đồng thời tờ báo lưu ý, rằng Nga đã tích cực chuẩn bị bảo vệ lợi ích của mình ở Bắc Cực. Các lực lượng vũ trang Nga có các tàu ngầm, máy bay và xe tăng mới nhất thích nghi với điều kiện Bắc cực.

Ngoài ra, Nga có hạm đội phá băng mạnh mẽ với số lượng 40 tàu phá băng, và sắp tới đây, nước này có kế hoạch tạo ra các tàu chiến lớp băng có khả năng mang tên lửa hành trình.

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhTập trận trong khu vực Bắc Cực
National Interest nói về sự bất lực của Mỹ ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Tập trận trong khu vực Bắc Cực
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала