Video: con mèo của Assange xem đoạn phim quay cảnh bắt giữ ông

© AP Photo / Matt DunhamСon mèo của Assange
Сon mèo của Assange  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Wikileaks thông báo rằng con mèo của ông Julian Assange, người sáng lập cổng thông tin, đã an toàn. Đồng thời, trang này cũng công bố đoạn video mà con thú cưng ngồi trước TV và xem đoạn phim ghi lại cảnh bắt giữ chủ nhân của mình.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng chú mèo của Assange đã an toàn. Ông đã yêu cầu luật sư của mình cứu nó khỏi những mối đe dọa ở đại sứ quán (Ecuador) vào giữa tháng 10 (năm 2018). Rồi đây, cả hai sẽ lại được hưởng tự do", thông báo đính kèm với video trên Twitter viết.

Ông Assange bắt đầu nuôi chú mèo này vào tháng 5 năm 2016. Chú cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội và có trang Twitter riêng.

Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp Quốc theo dõi sát “vụ Assange”

Vào giữa tháng 10 năm 2018, được biết rằng cán bộ nhân viên ngoại giao của Ecuador đã đưa ra bộ quy tắc đặc biệt cho ông Assange. Cụ thể, đại sứ quán buộc ông phải tự cho thú cưng của mình ăn và dọn dẹp cho nó. Trong trường hợp vi phạm, quan chức đại sứ quán đe dọa sẽ đưa con vật vào trung tâm cứu trợ động vật.

Hồi tháng 11, biên tập viên của trang Justice for Assange, Hanna Jonasson, nói rằng Assange phải từ bỏ con vật, và ông đã yêu cầu luật sư của mình đưa con mèo đến nơi an toàn. Như vậy, chú mèo giờ đây đã đến trú ngụ ở gia đình của người sáng lập WikiLeaks, nhà hoạt động nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала