Lính cứu hỏa cho biết, cấu trúc của nhà thờ Đức Bà và các tác phẩm chính vẫn nguyên vẹn

© Sputnik / Dominique Boutin / Chuyển đến ngân hàng ảnhMọi người tụ tập gần Nhà thờ Đức Bà Paris, nơi xảy ra đám cháy lớn
Mọi người tụ tập gần Nhà thờ Đức Bà Paris, nơi xảy ra đám cháy lớn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cấu trúc của nhà thờ Đức Bà Paris và các tác phẩm chính còn giữ lại được nhờ các hành động phối hợp của các bộ ngành nhà nước, sở cứu hỏa thành phố báo cáo.

"Cấu trúc của nhà thờ đã còn giữ lại được, và các tác phẩm nghệ thuật chính không bị hư hỏng nhờ các hành động phối hợp của nhiều ban ngành nhà nước đã chung tay giúp chúng tôi", - dịch vụ cứu hỏa Paris cho biết trong một bài đăng trên Twitter. 

Trong khi đó, trên mạng xuất hiện những cảnh quay đầu tiên từ Nhà thờ Đức Bà. Video trên Twitter được đăng bởi LCI, có thể thấy ngay ở thời điểm hiện tại lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục tưới nước lên các cấu trúc nhà thờ.

Vụ hỏa hoạn lớn ở Nhà thờ Đức Bà xảy ra vào tối thứ Hai, ngọn tháp của nhà thờ bị sập, phần cấu trúc bệ đỡ bị lửa bao quanh, nhưng các nhân viên chữa cháy đã kịp thời ngăn chặn không cho mặt tiền và hai tòa tháp của nhà thờ bị sập.

Sở dĩ xảy ra đám cháy là do trong vương cung thánh đường đang diễn ra công việc phục chế, đây được coi là một trong những nguyên nhân có thể gây ra hỏa hoạn. Vì lý do này, tòa nhà được bao bọc xung quanh bằng lớp giàn giáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала