WP: Người Pháp không theo chỉ dẫn của Trump, không dập đám cháy bằng “thùng nước bay”

© AFP 2022 / Geoffroy Van Der HasseltChữa cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris
Chữa cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris  - Sputnik Việt Nam
Tổng cục An ninh dân sự và đấu tranh với tình huống khủng hoảng của Pháp đã gay gắt chỉ trích ý tưởng của Donald Trump, người đã đề xuất dập tắt đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris với sự trợ giúp của máy bay cứu hỏa.

Cơ quan Pháp lưu ý rằng quyết định như vậy có thể dẫn đến phá sập toàn bộ cấu trúc, - Washington Post viết.

Theo tờ báo này, đề xuất của Tổng thống Mỹ được chia sẻ trên Twitter ngay sau khi các kênh truyền hình bắt đầu phát cảnh tòa giáo đường Paris chìm trong lửa đỏ. 

Donald Trump, presidente de EEUU - Sputnik Việt Nam
Donald Trump khuyên làm thế nào để dập lửa ở Đức Bà Paris

“Quá khủng khiếp khi chứng kiến ​​đám cháy lớn ở Nhà thờ Đức Bà Paris. Có lẽ, để dập tắt lửa thì nên dùng máy bay với thùng chứa nước. Cần hành động thật nhanh”, - Trump nói.

Ông cũng nhắc về Nhà thờ tại cuộc gặp những người ủng hộ ở Minnesota.

“Họ không biết cái gì đã gây ra đám cháy. Họ nói: đang trùng tu, và tôi hy vọng rằng nguyên nhân chính là ở đấy. Trùng tu? Là cái gì cơ chứ?”, - Tổng thống Mỹ nêu câu hỏi khoa trương.

Ngay sau đó, đại diện cơ quan chuyên trách của Pháp đã có phản ứng với thông điệp của Trump. Không nêu danh tính chủ nhân Nhà Trắng, người Pháp nói rõ vì sao không thể sử dụng máy bay trong đám cháy như vậy.  

«Hàng trăm nhân viên cứu hỏa Paris đang làm tất cả những gì trong khả năng để kiểm soát tình huống ở Nhà thờ Đức Bà. Tất cả các phương tiện đều được huy động, chỉ trừ máy bay cứu hỏa, bởi nếu sử dụng máy bay dội nước có thể dẫn đến làm sập toàn bộ cấu trúc», - cơ quan Pháp nhận xét.

Ông Andre Fino, phát ngôn viên của Nhà thờ Đức Bà Paris nói với báo giới rằng tòa nhà nằm ở trung tâm thủ đô Pháp hơn 800 năm qua đã «bị thiệt hại rất nặng». Nhưng sau đó, các quan chức thông báo rằng tòa tháp đôi huyền thoại đóng khung lối vào quần thể nổi tiếng đã được cứu thoát và cấu trúc bên ngoài của tòa nhà vẫn được bảo tồn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала