Hải quân Mỹ muốn đưa tàu đến Vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa

© Khổng Minh Khánh - Thông tấn quân sự (TTXVN phát)Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đô đốc Philip Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
VnExpress cho biết, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương muốn đưa tàu cùng lực lượng Hải quân Mỹ đến thăm Khánh Hòa trong tháng 9.

Ngày 17/4, Đô đốc Philip S.Davidson, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương làm trưởng đoàn Hải quân Mỹ đến thăm lãnh đạo UBND Khánh Hòa. Đô đốc Philip S.Davidson cho hay, Mỹ đánh giá cao sự hỗ trợ của Khánh Hòa và các thành viên khi đã hỗ trợ tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP18), hồi năm ngoái. Mỹ mong muốn tăng cường nhiều hơn nữa sự hợp tác giữa hai quốc gia, trong đó có cả Khánh Hòa.

Những tàu Nhật ở Cam Ranh  - Sputnik Việt Nam
Về tin đồn Việt Nam cho Trung Quốc thuê Quân cảng Cam Ranh

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mong muốn, trong tháng 9 tàu của Mỹ sẽ đến thăm Khánh Hoà và trong mùa hè này tàu sân bay sẽ đến Việt Nam.

Tiếp đoàn, ông Trần Sơn Hải (Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa) cho biết, địa phương có cảng biển nước sâu và sân bay quốc tế Cam Ranh nên thường xuyên đón khách nước ngoài đến tham quan, làm việc.

© Ảnh : Người Lao ĐộngÔng Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Đô đốc Philip S. Davidson
Hải quân Mỹ muốn đưa tàu đến Vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Đô đốc Philip S. Davidson

Theo thống kê, năm 2018 có hơn 2,7 triệu lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa, giúp doanh thu của du lịch đạt hơn 20.000 tỷ đồng. Ngoài ra, có gần 100 dự án với vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép với tổng vốn khoảng 3 tỷ USD.

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson tại cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn lần thứ 2 đưa tàu sân bay tới thăm Việt Nam

"Chúng tôi kỳ vọng qua các chuyến thăm, nhiều nhà đầu tư của Mỹ sẽ đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa", Phó chủ tịch tỉnh chia sẻ và hứa sẽ hợp tác, hỗ trợ và đáp ứng những ý tưởng của Mỹ khi đưa tàu sân bay đến thăm địa phương.

Trước đó, hồi tháng 3/2018, tàu sân bay USS Carl Vinson cùng hai chiến hạm và Hải quân Mỹ đã có chuyến thăm hữu nghị tại Đà Nẵng, kéo dài trong bốn ngày. 

Tàu USS Carl Vinson là siêu tàu sân bay lớp Nimitz thứ ba của Mỹ, hạ thủy năm 1980 và đi vào biên chế sau đó hai năm. Tàu có lượng giãn nước 103.000 tấn, dài 333 m và rộng 77 m, đủ sức chở theo tối đa 90 máy bay các loại, hoạt động ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала