Ông Peskov kể về nguyên tắc cơ bản trong tiếp xúc giữa hai ông Putin và Kim Jong-un

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Sự tiếp xúc giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên các nguyên tắc cân nhắc lợi ích lẫn nhau, cảm tình cá nhân chỉ có thể giúp hai bên hiểu biểu nhau tốt hơn, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên .

"Cảm tình cá nhân chỉ có thể giúp phần nào chứ không đảm bảo sự hiểu biết hoàn toàn, điều chính yếu vẫn là sự cân nhắc lợi ích của nhau và tin tưởng lẫn nhau. Chính các nguyên tắc này sẽ là cơ sở xây dựng truyền thông giữa hai bên để bàn bạc về những vấn đề mà cả hai bên quan tâm. Liên quan tới cảm tình cá nhân, chúng ta sẽ chờ xem. Tổng thống Nga sẽ gặp ông Kim Jong-un và chúng ta hãy chờ kết quả gặp gỡ của họ",

Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Đã rõ khoảng thời gian diễn ra chuyến thăm của Kim Jong-un tới Nga

- ông Peskov trả lời câu hỏi của các nhà báo về việc, liệu trong quá trình đàm phán có xuất hiện bầu không khí và cảm tình riêng lẫn nhau như tại cuộc gặp của nhà lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Trước đó, bộ phận  báo chí Kremlin thông báo rằng Tổng thống Liên bang Nga và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc họp tại Nga trước cuối tháng này. Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, hội nghị thượng đỉnh nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Vladivostok.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала