Video: Mười chú chó robot kéo chiếc xe tải

© Screenshot/Youtube/BostonDynamicsVideo: Mười chú chó robot kéo chiếc xe tải
Video: Mười chú chó robot kéo chiếc xe tải - Sputnik Việt Nam
Từ video này, một nửa số người xem phải nín thở vì niềm vui trẻ thơ: Ura, tương lai mà khoa học viễn tưởng mô tả đã thành sự thật! Một nửa số khán giả thì dựng tóc gáy: thật là một cơn ác mộng, chúng nó đã ở đây và sắp bắt đầu kiểm soát chúng ta!

Chúng là những con robot đang ngày càng trở nên tinh vi, ngày càng mạnh kơn con người và thông minh hơn.

Trong hơn một thập kỷ, công ty Boston Dynamics đã phối hợp với Foster-Miller Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực và Harvard University Concord Field Station cùng làm việc trong dự án BigDog - chó robot có bộ xử lý Pentium chạy hệ điều hành QNX. Vài năm trước, những con chó mới chỉ có thể chạy với tốc độ 5-6 km/h và có thể mang trọng lượng 100 kg, nhưng theo các nhà phát triển, sau này chúng sẽ trở thành trợ lý lý tưởng cho những người lính vượt qua địa hình phức tạp.

Hiện tại, chúng kéo được chiếc xe tải ở tốc độ trung tính, đồng thời không cảm thấy mệt mỏi, không bị phân tâm bởi cảnh quan xung quanh và không cắn nhau như anh em bốn chân thật của chúng. Phải chăng "Chiếc gương đen" ngày càng giống như bộ phim dài tập tuyệt vời, ngày càng giống thực tế của chúng ta hiện nay?

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала