Bức tranh bị đánh cắp của họa sĩ thiên tài Levitan bất ngờ được rao bán công khai

© Ảnh : Tư liệuBức tranh "Phong cảnh mùa hè. Ruộng cày" của họa sĩ Levitan
Bức tranh Phong cảnh mùa hè. Ruộng cày của họa sĩ Levitan - Sputnik Việt Nam
Bức tranh của họa sĩ thiên tài Isaac Levitan bị đánh cắp ở Matxcơva bất ngờ được rao bán trên trang web của nhà đấu giá "Litfond".

REN TV dẫn lời nguồn tin cảnh sát cho biết bức tranh "Phong cảnh mùa hè. Ruộng cày" trị giá hơn 2 triệu rúp (hơn 800 triệu VNĐ) của họa sĩ thiên tài Isaac Levitan đã bị đánh cắp ở Matxcơva. Giám đốc Trung tâm thẩm định nghiên cứu-khoa học độc lập mang tên P.M. Tretyakov, Alexander Chval cũng khẳng định bức tranh nổi tiếng này của họa sĩ Levitan bị trộm .  

Ông Chval cho biết ông đã đưa giấy biên nhận bức tranh cho một người phụ nữ, nhưng sau đó cô này khai đưa cho một người lạ mặt mà không kiểm chứng thông tin. 

Vào tuần trước, ông Chval phát hiện ra bức tranh đã được rao bán trên trang web của nhà đấu giá "Litfond". Các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra vụ việc.

Isaac Levitan là họa sĩ vô cùng nổi tiếng về tranh phong cảnh. Những kiệt tác nổi tiếng được thế giới biết đến rộng rãi là: "Rừng Bạch Dương" (năm 1885-1889), "Buổi chiều, Plyos vàng" (1889), "Tiếng chuông chiều", "Trong sự yên tĩnh vĩnh hằng" (1894), "Mùa thu vàng. Slobodka" (1889),... Ông được coi là một trong những họa sĩ Nga nổi tiếng nhất vào cuối thế kỉ 19.

Bức họa bị lấy cắp được Levitan sáng tác vào cuối những năm 1880 đến những năm 1890.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала