ENEMO: Vòng bầu cử tổng thống thứ hai tại Ukraina đạt tiêu chuẩn quốc tế

© REUTERS / Vasily FedosenkoCuộc bầu cử Tổng thống Ukraina
Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Sứ đoàn của Mạng lưới các tổ chức giám sát bầu cử châu Âu (ENEMO) tuyên bố rằng vòng bầu cử tổng thống thứ hai được tổ chức tại Ukraina phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, người đứng đầu phái bộ, ông Zlatko Vujovic, cho biết hôm thứ Ba.

"ENEMO đánh giá sơ bộ rằng, về cơ bản vòng bầu cử thứ hai được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế, bất chấp những sai sót trong luật pháp, cũng như mối quan tâm đến một số quy trình, ví dụ việc tổ chức xét nghiệm, ông Vujovic nói trong cuộc họp báo được phát sóng bởi Ukrinform".

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Hai ông Zelensky và Trump có điểm gì giống nhau?

Vòng bầu cử tổng thống thứ hai tại Ukraina được tổ chức vào ngày 21 tháng Tư. Tham gia tranh cử là tổng thống đương nhiệm Piotr Poroshenko và người dẫn đầu về số phiếu trong vòng đầu tiên, Vladimir Zelensky. Theo CEC, Zelensky dẫn đầu các cuộc bầu cử với hơn 73% số phiếu. Ông Poroshenko đã thừa nhận thất bại.

Trước vòng thứ hai, Zelensky nói rằng ông chấp nhận lời thách đố của Poroshenko tham gia cuộc tranh luận, nhưng với điều kiện sự kiện này sẽ được tổ chức tại sân vận động ở Kiev sau khi kiểm tra y tế về rượu và ma túy trong máu của các ứng cử viên. Hai ông  Poroshenko và Zelensky đã trải qua xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm khác nhau, với kết quả âm tính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала