Myanmar nói về việc mua sắm vũ khí Nga

© SputnikTiêm kích Su-30 Nga
Tiêm kích Su-30 Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Myanmar không phải chịu áp lực trừng phạt từ Hoa Kỳ đối với việc mua vũ khí của Nga, bởi vì vũ khí này dành cho mục đích quốc phòng, tuy nhiên có một số khó khăn về vấn đề thanh toán.

Sputnik biết điều này từ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, tướng Min Aung Hlein. Ông đến Matxcơva tham dự Hội nghị An ninh quốc tế.

"Liên quan đến Myanmar, Hoa Kỳ đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với việc mua thiết bị quân sự ở các nước phương Tây. Nhưng tôi không thể nói rằng họ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với việc mua thiết bị quân sự của Nga. Chúng tôi không gặp khó khăn gì, chỉ có một số vấn đề về thanh toán. Một vài trở ngại”, - ông Hlein nói. 

Yak-130 - Sputnik Việt Nam
Nga đã giao thêm sáu máy bay chiến đấu Yak-130 cho Myanmar

Ông cũng tuyên bố rằng Myanmar quan tâm đến việc mua vũ khí mới từ Nga, bao gồm cả xe bọc thép và vũ khí hạng nhẹ.

“Tất nhiên, chúng tôi quan tâm đến tất cả các loại thiết bị quân sự, bao gồm pháo, xe tăng và vũ khí hạng nhẹ. Nếu thiết bị phù hợp với yêu cầu của chúng tôi, thì dĩ nhiên, chúng tôi cũng sẽ nghĩ tới việc mua các thiết bị quân sự khác ở Nga”, - ông nói.

Trong 20 năm qua, Myanmar đã mua 20 máy bay chiến đấu MiG-29, 10 máy bay trực thăng Mi-35 và 12 máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 của Nga. Năm 2018, hai bên đã ký hợp đồng mua bán 6 máy bay chiến đấu Su-30SM. Nga đã bắt đầu việc lắp ráp các máy bay này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала