“Nhà nước Hồi giáo”* có thể lại nảy sinh ở đâu?

© AP PhotoChiến binh "Nhà nước Hồi giáo" tại cứ điểm gần Baghdad, Iraq
Chiến binh Nhà nước Hồi giáo tại cứ điểm gần Baghdad, Iraq - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - "Nhà nước Hồi giáo"* lại có thể nảy sinh ở Syria trên lãnh thổ bên kia sông Euphrates, - ông Stanislav Gadzhimagomedov, phó lãnh đạo Cục tác chiến chính thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tuyên bố.

"Bên kia sông Euphrates tiếp tục là lãnh thổ biệt lập, yếu tố tạo tiền đề cho sự phát triển tâm trạng ly khai trong dân chúng, tạo ra mối đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và Iraq, cũng như thúc đẩy hồi sinh tổ chức khủng bố quốc tế IS*", - ông Gadzhimagomedov nhận định tại Hội nghị Matxcơva VIII về an ninh quốc tế. 

Alexandr Bortnikov Giám đốc An ninh Liên bang Nga  - Sputnik Việt Nam
Giám đốc FSB: vẫn tồn tại mối đe dọa từ các nhóm khủng bố IS* và al-Qaeda*

Theo lời ông, trong bối cảnh Hoa Kỳ hoàn thành chiến dịch ở bên kia sông Euphrates, bao gồm cả khu vực thành phố Khadzhin, việc khôi phục cơ sở hạ tầng giao thông có tầm quan trọng đặc biệt.

"Điều đó sẽ cho phép đảm bảo khả năng tiếp cận di chuyển của người Syria và sẽ giúp khôi phục mối quan hệ giữa các cộng đồng sống ở hai bên sông”, - vị tướng nhận xét.

"Liên bang Nga đã nhiều lần cố gắng kiến thiết cây cầu đường bộ bắc qua sông Euphrates, nhưng sáng kiến hữu ích ​​này không được sự ủng hộ của Hoa Kỳ và các lực lượng dưới sự kiểm soát của họ. Đã thúc đẩy những bước đi tương tự theo tuyến Liên Hợp Quốc nhưng cho đến nay vẫn chưa có quyết định cho tình hình”, - ông Gadzhimagomedov nói thêm.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga và nhiều nước

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала