GRU: Mỹ muốn thay chính quyền ở Venezuela bằng bàn tay của Colombia

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhMột phụ nữ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ở Caracas
Một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ở Caracas - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington có kế hoạch thay chính quyền ở Venezuela với sự giúp đỡ của Colombia, Phó đô đốc Igor Kostyukov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Tổng tham mưu cho biết.

“Hoạt động lật đổ của Hoa Kỳ chống lại Cộng hòa Bolivar vẫn đang tiếp tục. Hiện đang soạn thảo các lựa chọn khác nhau để lật đổ chính phủ “Chávez”, từ việc tạo các điều kiện làm gia tăng phản kháng cho tới việc thực hiện các kịch bản vũ lực đối với Caracas”, - ông thông báo tại Hội nghị An ninh Quốc tế Matxcơva.

Những người tham gia biểu tình ủng hộ tổng thống hợp pháp Venezuela Nicolas Maduro, Caracas - Sputnik Việt Nam
Nga nhận thấy các dấu hiệu cho thấy Mỹ đang chuẩn bị hoạt động quân sự chống lại Venezuela

Theo người đứng đầu GRU, Hoa Kỳ dự định tổ chức một cuộc xâm lược "bằng bàn tay của các đồng minh", vì Washington sợ sử dụng quân đội của mình.

Cụ thể là, hiện đang hình thành các nhóm vũ trang bất hợp pháp, trong số đó có những người đào ngũ ở Venezuela, thành viên của các nhóm tội phạm từ các quốc gia Trung Mỹ, các nhóm phiến quân Colombia. Các lực lượng này đã được huy động để tấn công cơ sở hạ tầng của Venezuela, ông Kostyukov nói. Mỗi năm Hoa Kỳ chi nửa tỷ đô la để “gây dựng ảnh hưởng” ở Mỹ Latinh, vị lãnh đạo Tổng cục nhấn mạnh.

Đồng thời, như ông Kostyukov lưu ý, Washington không quan tâm đến thực tế rằng chính những người dân thường sẽ phải chịu đau khổ đầu tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала