Ông Guterres hoan nghênh cuộc gặp giữa hai ông Putin và Kim Jong-un

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhAntonio Guterres
Antonio Guterres  - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Tổng thư ký LHQ António Guterres bày tỏ phản ứng tích cực với cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, phát ngôn viên của Tổng thư ký Stephan DuGarrik nói với Sputnik.

"Tổng thư ký hoan nghênh mọi cơ hội đối thoại giữa các bên có thể giúp giải quyết tình hình hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên", - ông Dujarrik nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau lần đầu tiên vào thứ Năm, cuộc đàm phán đã diễn ra tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky ở Vladivostok. Đây là lần tiếp xúc đầu tiên của hai chính trị gia và chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Bắc Triều Tiên sau khi ông Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ vào tháng Tư năm nay.

Trước các cuộc hội đàm với sự tham gia của các phái đoàn, hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện trực tiếp trong gần 2 giờ, lâu gấp đôi so với thời gian được phân bổ cho định dạng này. Như đã dự kiến, cuộc đàm phán một đối một sẽ kéo dài 50 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала