Anh có kế hoạch đưa ra những hạn chế mới chống lại Nga và Trung Quốc

© Sputnik / Aleksandr YurevQuốc hội Anh
Quốc hội Anh - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Anh có kế hoạch soạn thảo các biện pháp chống lại ảnh hưởng của nước ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng đến Nga và Trung Quốc, tờ The Sunday Times đưa tin.

Các bộ trưởng có ý định thay đổi các quy tắc làm việc của Viện quý tộc. Người ta cho rằng các nghị sĩ sẽ được yêu cầu báo cáo về tài sản của họ liên quan đến Nga và Trung Quốc. Đây là kế hoạch đấu tranh với các nỗ lực vận động hành lang có lợi cho Matxcơva và Bắc Kinh, tờ báo viết.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo liệt Nga và Trung Quốc vào danh sách những mối đe dọa mới với NATO

Ngoài ra, chính phủ dự định đưa ra luật về gián điệp để xác định các sĩ quan tình báo nước ngoài và trục xuất họ ra khỏi đất nước, ngay cả khi những người này có mặt trên lãnh thổ của đất nước một cách hợp pháp. Theo tờ báo, hiện nay ở Anh có nhiều điệp viên làm việc hơn cả thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

London cũng đang lên kế hoạch kiểm tra công việc của công ty Huawei, Trung Quốc. Nếu các nhân viên của công ty này bị phát hiện là có liên quan tới hoạt động tình báo, họ sẽ bị trục xuất khỏi đất nước. Các nguồn tin của ấn phẩm báo cáo rằng các kế hoạch có liên quan sẽ được công bố trong bài phát biểu tiếp theo của nữ hoàng.

Bộ trưởng An ninh Ben Wallace tin rằng các biện pháp được đề xuất sẽ đảm bảo "tính minh bạch của hệ thống chính trị" và sẽ giúp bảo vệ nước Anh khỏi "các cuộc tấn công lai". Theo ông, dự luật gián điệp đã bắt đầu được soạn thảo sau khi xảy ra vụ việc ở Salisbury.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала