Đại sứ Nga tại Mỹ cảnh báo về hành động khiêu khích mới của "Mũ bảo hiểm trắng" ở Syria

© AFP 2023 / Abdulmonam Eassa Nhóm “Mũ bảo hiểm trắng"
Nhóm “Mũ bảo hiểm trắng  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Washington, ông Anatoly Antonov cho biết, Tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” (White Helmets) đang chuẩn bị hành động khiêu khích mới ở Syria.

"Có thông tin từ nhiều nguồn khác nhau rằng “Mũ bảo hiểm trắng”... đang chuẩn bị hành động khiêu khích mới ở Idlib", ông Antonov phát biểu, trình bày báo cáo về “Mũ bảo hiểm trắng” của Quỹ Nghiên cứu Dân chủ, cùng với giám đốc của tổ chức, ông Maxim Grigoriev.

Mũ bảo hiểm trắng - Sputnik Việt Nam
“Mũ bảo hiểm trắng” trao tặng cái cớ để phương Tây tấn công Assad

“Có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy “Mũ bảo hiểm trắng” liên quan đến tổ chức khủng bố”, ông Antonov cho biết. Theo ông, “Mũ bảo hiểm trắng” đã giúp mở rộng hoạt động tuyển quân của những kẻ khủng bố.

Nhà ngoại giao lưu ý rằng hành động khiêu khích sắp tới ở Idlib có thể được thực hiện với sự tham gia của các chiến binh "Dzhebhat al-Nusra" *. Mục tiêu của nó, như ông Antonov đã chỉ ra, là cáo buộc quân đội Syria sử dụng chất độc và biện minh cho cuộc không kích mới có thể sẽ được phương Tây tiến hành trên lãnh thổ Syria.

Theo ông, việc chuẩn bị khiêu khích đã trở thành bình diện thực tế.

Đại sứ Nga cũng nói rằng “Mũ bảo hiểm trắng” "đã phá hủy hoàn toàn danh tiếng của họ".

“Thật không may, cộng đồng quốc tế phần lớn tiếp tục che giấu những ảo tưởng vô căn cứ về “Mũ bảo hiểm trắng””, ông Antonov nhấn mạnh,.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала