Tổng thống phản đối việc triển khai căn cứ quân sự của Mỹ ở Gruzia

© AP Photo / Shakh AivazovQuân nhân Hoa Kỳ tại Gruzia
Quân nhân Hoa Kỳ tại Gruzia  - Sputnik Việt Nam
TBILISI (Sputnik) - Tổng thống Gruzia Salome Zurabishvili cho rằng việc triển khai căn cứ quân sự Mỹ ở Gruzia là không phù hợp, vì đây có thể được coi là một sự khiêu khích, Sputnik Gruzia đưa tin

“Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ được khuyến khích. Chúng ta không nên đi những bước có thể bị đánh giá là khiêu khích, và tôi không nghĩ rằng Hoa Kỳ sẵn sàng triển khai căn cứ quân sự ở đây, điều này chắc sẽ gây nên phản ứng từ phía Nga, cũng như từ phía các phong trào khủng bố đang hoạt động rất tích cực ở khu vực này", - bà Zurabichvili nói. 

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nga đề nghị Gruzia cùng nhau giải quyết vấn đề của phòng thí nghiệm Lugar

Gruzia và Hoa Kỳ là hai đối tác chiến lược. Năm 2016, các nước đã ký một bản ghi nhớ về hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Nga đã nhiều lần bày tỏ quan ngại và cảnh báo Gruzia về hậu quả của việc nước này xích lại gần với Hoa Kỳ, đặc biệt với NATO. Lý do làm dấy lên mỗi quan ngại mỗi lần là các cuộc tập trận quân sự chung của Gruzia với các nước thành viên Liên minh. Chính quyền Nga dùng mọi cơ hội để cảnh báo Gruzia rằng nếu nước này gia nhập NATO thì Matxcơva sẽ có phản ứng ngay tức khắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала