Truyền thông đưa tin về việc rò rỉ khí độc từ thời Thế chiến thứ nhất ở biển Bắc

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhTuyến đường Biển Bắc
Tuyến đường Biển Bắc - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Khí sulfur mù tạt bị rò rỉ từ bom và lựu đạn thời kỳ Thế chiến thứ nhất vừa được phát hiện ra ở vùng biển Bắc, gần thị trấn nghỉ mát Knokke-Heist, tờ báo Het Laatste Nieuws đưa tin hôm thứ Năm.

Theo dữ liệu của tờ báo, thống đốc tỉnh West Flanders, ông Philippe De Baker, đã yêu cầu giải cứu khu vực nghỉ dưỡng khỏi mối nguy của "nghĩa trang" với gần 35 nghìn tấn đạn dược.

"Tốt hơn nên làm việc này ngày hôm nay, chứ không đợi cho tới khi tình trạng rò rỉ khí sulfur mù tạt xảy ra ở quy mô lớn", - ấn phẩm dẫn lời ông De Baker.

Mìn chống bộ binh MON-50 - Sputnik Việt Nam
Bị bắt quả tang mang hơn 9kg thuốc nổ đi bán

Mỗi năm, ngư dân Bỉ và Hà Lan đánh cá ở vùng Biển Bắc lại phải lấy ra hàng trăm quả mìn biển mắc vào lưới. Hầu hết số mìn này được các đồng minh thuộc liên minh chống Hitler Thế chiến II đặt dưới biển.

Theo các chuyên gia, có hơn bốn triệu quả mìn biển được đặt tại Biển Bắc trong Thế chiến thứ hai, thực hiện việc đặt mìn khi đó không chỉ là hạm đội của phát xít Đức, mà cả hạm đội của tàu đồng minh thuộc liên minh chống Hitler.

Ngoài ra còn có hàng trăm ngàn ngư lôi chưa nổ và bom máy bay nằm dưới đáy biển.

Do phần lớn đạn dược được đặt ở độ sâu lớn, tàu ngầm mini điều khiển từ xa đặc biệt có tên là Seafox được sử dụng để phát hiện và tiêu diệt mìn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала