Truyền thông: Ông Bolton cố thuyết phục tổng thống Trump đưa quân đến Venezuela

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Donald Trump không thể hiện quyết tâm nghiêm túc để tiến hành hoạt động quân sự ở Venezuela, mặc dù cố vấn an ninh quốc gia của ông, John Bolton cương quyết yêu cầu thực hiện chính sách gây hấn đối với đất nước này, tờ báo Washington Post dẫn các nguồn tin cho biết.

Như tin mà ấn phẩm nhận được từ một số trợ lý cho Trump, ông "không thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc xâm lược Venezuela". Theo các nguồn tin của báo, Tổng thống Hoa Kỳ đôi khi có nói rằng, "Bolton muốn lôi kéo ông vào chiến tranh". Hai cố vấn trước đó từng thảo luận về tình hình ở Venezuela với ông Trump cũng nói rằng khi đề cập tới Venezuela, tổng thống Mỹ lại bắt đầu nói về các sự kiện chính trị ở Florida hoặc về câu lạc bộ golf của mình. Đồng thời, cả hai vị cố vấn đều lưu ý rằng, ông Trump chắc khó cho phép thực hiện "các hành động quân sự lâu dài" ở Venezuela.

Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Ông Maduro: 'hòa bình chiến thắng ở Venezuela'

Tuy nhiên, theo các nguồn tin của tờ báo, Trump đã trao cho Bolton “những quyền hạn rộng lớn” về Venezuela. Trong khi đó, Bolton kêu gọi thực hiện "chính sách tích cực hơn" chống lại Venezuela, và động thái này của ông đã gây ra sự phẫn nộ "cả trong Nhà Trắng lẫn bên ngoài Nhà Trắng",  tờ báo viết. Cụ thể, các trợ lý của Bolton, đã "nhiều lần ngắt lời và yêu cầu áp dụng giải pháp quân sự" trong cuộc họp giao ban tại Venezuela vào tuần trước, khiến vị tướng Không quân Selva cảm thấy khó chịu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала