Phát hiện cán bộ Bộ Công an vi phạm nâng điểm thi sẽ xử lý nghiêm khắc

© Ảnh : VietnamnetThứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Dân Việt - Chiều tối nay (4.5), tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi tới đại diện Bộ Công an, đề nghị thông tin thêm về những vấn đề liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia vừa qua ở Hòa Bình, Sơn La và Hà Giang.

Liên quan đến vấn đề này, báo chí nêu câu hỏi: hiện nay nhiều thí sinh được nâng điểm đã bị các trường trả về địa phương, còn việc xử lý phụ huynh (được cho là chạy điểm) được thực hiện thế nào? nếu cán bộ Công an có liên quan đến việc gian lận điểm thi của con thì xử lý ra sao?

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT trao đổi với báo chí giữa đêm khi những tiêu cực tại Sơn La bắt đầu lộ diện vào tháng 7/2018 - Sputnik Việt Nam
Gian lận thi cử Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang: Tỉnh nào nâng điểm bạo tay nhất?

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an và Công an địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở ba tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Hà Giang, đã có 16 bị can bị khởi tố. Đến nay đã xác định được 222 học sinh được nâng điểm, danh sách này Bộ Công an đã chuyển đến Bộ GD–ĐT và Bộ này đang phối hợp với các trường đại học và các địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Liên quan đến gian lận điểm thi chúng tôi đang tiếp tục điều tra các vi phạm của các cá nhân khác nếu có theo đúng quy định của pháp luật, khi có kết quả sẽ thông báo”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nói.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhắc lại câu hỏi của báo chí về việc nếu cán bộ của ngành Công an có liên quan đến sai phạm gian lận điểm thi sẽ xử lý thế nào.

“Quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ Công an nào có vi pham pháp luật, vi phạm quy định của ngành, nếu phát hiện, đủ chứng cứ sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала