Chuyên gia Đức đánh giá kỹ năng của phi công cho máy bay SSJ hạ cánh tại Sheremetyevo

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhSukhoi Superjet 100
Sukhoi Superjet 100  - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) – Viên phi công cho chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo của Matxcơva đã thể hiện trình độ kỹ năng bậc cao nhất, khi ngăn chặn được vụ nổ trong cuộc “hạ cánh cứng” mà bình nhiên liệu còn đầy nguyên. Đó là nhận xét của Tiến sĩ Elmar Giemulla, chuyên gia về luật hàng không.

“Ngay sau khi xuất phát, máy bay có trọng lượng rất nặng, vì chứa nhiều nhiên liệu. Khi hạ cánh khẩn cấp, nhiên liệu dư thừa phải được xả xuống hết. Như tất cả những gì chúng ta thấy, rõ ràng trong trường hợp này phi công không thể sử dụng cơ hội đó bởi đám cháy đã bắt đầu ngay khi máy bay còn ở trên không. Khi đó, nếu xả nhiên liệu có thể dẫn đến vụ nổ. Đây là tình huống cực nghiêm trọng với chiếc máy bay đang bốc cháy và tải nặng mà lại cần hạ cánh - theo quan điểm của tôi, viên phi công trong tình thế hiểm nghèo đã thể hiện kỹ năng cao cường nhất”, - chuyên gia Đức nhận xét.

Xe biển xanh gây tai nạn - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an chính thức thông tin vụ xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy

Thực tế là máy bay vẫn có thể hạ xuống trong tình huống như vậy mà không nổ tung đã đảm bảo cứu mạng ít nhất một số người trên máy bay”, -  ông Gieemulla tuyên bố.  Trả lời câu hỏi về nguyên nhân hỏa hoạn trên máy bay, chuyên gia Đức nói rằng “nêu ra những lý do bây giờ sẽ chỉ là suy đoán và dễ bị lợi dụng đầu cơ, nhưng trong mọi trường hợp, một tia lửa có thể phát sinh do sét đánh hoặc trục trặc thiết bị điện”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала