Nhà báo Đức gọi tàu sân bay Mỹ là "trăm ngàn tấn vô tội vạ"

Moskva, (Sputnik) - Nhà báo Lorenz Hemiker của tờ báo Frankfurter Allgemeine của Đức nghi ngờ về khả năng Hoa Kỳ biến đổi lực lượng bằng cách sử dụng tàu sân bay bay mà Washington quyết định gửi tới bờ biển Iran.

Trước đó cố vấn Tổng thống Hoa Kỳ về an ninh quốc gia John Bolton công bố Kế hoạch đưa tàu sân bay Abraham Lincoln và một số máy bay ném bom đến Vịnh Ba Tư. Như ông cho biết, bằng cách này, Washington gửi tín hiệu rõ ràng và không thể nhầm lẫn tới chế độ Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lợi ích của Hoa Kỳ hoặc các đồng minh của chúng tôi sẽ gặp phải sức mạnh quyết liệt”.

Tàu sân bay Abraham Lincoln - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về cách giúp Iran tự bảo vệ trước tàu sân bay Mỹ

Ông Hemiker, trong bài viết của mình, đặt câu hỏi liệu nhóm tàu sân bay này có phải là “ thứ vô dụng hàng trăm nghìn tấn” hay không.

"Mặc dù không thể nghi ngờ sức mạnh tấn công của nhóm tàu sân bay và máy bay ném bom của Mỹ, tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là liệu những lời nói của Bolton sẽ tạo ấn tượng với Iran hay không. Và có hai lý do cho việc này", - tác giả lưu ý.

Đầu tiên, ông Hemiker nhắc nhở, rằng trong quá khứ đã có trường hợp khi các tàu sân bay Mỹ "không tiến hành thực hiện sau lời nói của ông Trump". Ví dụ, vào tháng 4 năm 2017, khi cuộc xung đột của Triều Tiên leo thang, người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố rằng tàu sân bay Mỹ Carl Vinson sẽ được gửi tới Biển Nhật Bản. Trên thực tế, nhóm tàu sân bay đã đi theo hướng khác để tham gia diễn tập ở Ấn Độ Dương.

This file photo taken on Monday, Feb. 13, 2012 shows a U.S. F-18 fighter jet, left, land on the Nimitz-class aircraft carrier USS Abraham Lincoln (CVN 72) as a U.S. destroyer sells on alongside during fly exercises in the Persian Gulf - Sputnik Việt Nam
Mỹ điều tàu sân bay và máy bay ném bom tới bờ biển Iran

Ngoài ra, nhà báo còn tiếp tục, sự hiện diện của các tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Iran từ lâu đã "không phải là ngoại lệ, mà là quy tắc". Ngoài ra, theo Hemiker, có rất nhiều điều chỉ ra rằng Abraham Lincoln đã hướng đến Bán đảo Ả Rập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала