Lời khai bất ngờ của trùm ma tuý Văn Kính Dương

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNBị cáo Văn Kính Dương.
Bị cáo Văn Kính Dương. - Sputnik Việt Nam
Ngày 8/5, TAND TP.HCM xét xử 10 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu, VTC, VnExpress tổng hợp từ phiên tòa.

Trong vụ án này, ông trùm ma túy ra xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Hoàng "béo" đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình của Văn Kính Dương.  - Sputnik Việt Nam
Vì sao hotgirl Ngọc Miu 'thoát' nhiều tội?

Cùng bị xét xử về các tội danh "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "miu", 25 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 người khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền cũng bị đưa ra xét xử.

Tại phiên toà, HĐXX thẩm vấn ông Văn Kính Thái (cha của bị cáo Văn Kính Dương) về việc Dương trốn truy nã nhưng gia đình che giấu.

Ông Thái cho biết khi Dương trốn lệnh truy nã, ông chỉ nghe qua người bạn nói chứ không tới nơi con trai sinh sống. Ông khai không nỡ báo chính quyền vì tình cha con.

Ông Thái cho rằng biết, Dương làm ăn khó khăn nên ông đã gửi tiền cho con 2 lần. Tổng số tiền ông gửi cho Dương là 4 tỷ đồng.

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNСác bị cáo trong băng nhóm ma túy hầu tòa ngày 7/5/2019.
Lời khai bất ngờ của trùm ma tuý Văn Kính Dương - Sputnik Việt Nam
Сác bị cáo trong băng nhóm ma túy hầu tòa ngày 7/5/2019.

Khi chủ toạ thắc mắc vì sao gia đình biết Dương trốn truy nã nhưng vẫn gửi tiền thì ông Thái nói không biết Dương làm ăn gì nhưng biết con làm ăn đàng hoàng nên tin tưởng.

“Gia đình tôi không có nhà để ở, Dương là con một nên xin quý tòa cho lấy lại số tiền bị tịch thu để sinh sống”, ông Thái nói.

Khi chủ toạ thắc mắc ngày hôm qua (7/5), Dương khai không liên lạc với gia đình thì tại sao ông Thái biết để giao tiền, ông Thái nói:

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu) - Sputnik Việt Nam
Hot girl Ngọc Miu hầu tòa cùng trùm ma túy Văn Kính Dương

“Dương không bao giờ liên lạc với gia đình vì biết bị theo dõi. Dương nhờ qua người khác và lấy số điện thoại khác. Tôi không nhớ Dương nhờ ai vì liên lạc rất ít".

Ngay sau đó, HĐXX mời Dương lên thẩm vấn để làm rõ lời khai của ông Văn Kính Thái.

Dương khai liên lạc với bạn chỉ 1 lần vào dịp Tết và thông qua người này nhắn tới ông Thái vay tiền để mua nhà. 

Dương khai đã mượn của gia đình hơn 4 tỷ đồng, còn số 10.000 USD và 4.400 nhân dân tệ bị công an phát hiện và tịch thu là tiền có được từ buôn bán quần áo.

Liên quan đến lời khai của Ngọc cho rằng, không biết ma tuý cất dấu trong nhà mình, Dương cho biết, bị cáo đã gọi cho Huyền bảo qua phòng Ngọc lấy chiếc túi mang đi cất giấu.

Chiếc túi này do Phạm Bảo Quân mang sang nhà Ngọc để đưa cho Huyền. Dương khẳng định túi đó là ma túy nhưng Ngọc không biết.

“Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không hề biết là đồ vi phạm pháp luật”, Dương khai.

'Ngọc không biết trong nhà có ma túy'

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu) - Sputnik Việt Nam
Hot girl Ngọc Miu trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương là ai?

Trên VnExpress thì cho biết, Ngọc bị cáo buộc tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc. Kết quả điều tra xác định, ngày 6/4/2017 Dương chứng kiến đàn em là Lê Văn Mang bị cảnh sát bắt tại Hải Phòng nên gọi điện cho Ngọc, bảo gọi Huyền qua nhà lấy túi chứa ma túy đem giấu chỗ khác. Huyền không đồng ý đem về nhà mình nên Ngọc đặt phòng khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10), kêu Huyền mang ma túy qua đây để.

Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm qua Ngọc kêu oan, nói không biết túi "hàng" chứa ma túy. Để làm rõ hành vi của Ngọc, đại diện VKS hỏi Dương.

Dương khẳng định trước khi liên lạc với Ngọc, anh ta đã báo cho Huyền mang túi hàng đi cất giấu. Còn trước đó anh ta nói Phạm Bảo Quân mang sang nhà Ngọc để đưa cho Huyền cất - tức là Ngọc không hề biết trong túi là ma túy.

© Ảnh : Thành Chung - TTXVNCác bị cáo trong băng nhóm ma túy hầu tòa.
Lời khai bất ngờ của trùm ma tuý Văn Kính Dương - Sputnik Việt Nam
Các bị cáo trong băng nhóm ma túy hầu tòa.

"Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không biết là đồ vi phạm pháp luật", Dương khai.

Trả lời VKS, Ngọc một lần nữa khẳng định không biết các gói hàng Dương cất ở nhà mình là ma túy. Công tố viên nói túi ma túy thu giữ tại khách sạn với gói ma túy cất tại nhà trước đó là một, cô trả lời: "Trước khi bị bắt, bị cáo chưa từng nhìn thấy bên trong túi đó là cái gì. Bị cáo chưa từng được công an mở ra cho xem". Nhưng khi đại diện VKS hỏi "hành vi bị cáo buộc có oan không", Ngọc đáp "bị cáo có sai".

Ma túy - Sputnik Việt Nam
Malaysia kết án tử hình một phụ nữ Việt vì buôn bán ma túy

Trước đó, trả lời HĐXX, Vũ Hoàng Anh Ngọc cho biết, cơ quan điều tra thu giữ của mình ôtô Meccedess E300 và điện thoại iPhone 7. Cô mua chiếc xe này cuối năm 2016 nhưng mới trả được 600 triệu đồng. Toàn bộ giấy tờ đang thế chấp ngân hàng vay 1,4 tỷ đồng mua xe. Cô đề nghị giao xe cho ngân hàng xử lý nợ.

HĐXX thẩm vấn Dương về các hóa chất mua nhưng không phải dùng để sản xuất ma túy, trong đó có thủy ngân, magie, cafein, muối ăn... Dương trả lời:

"Đây là các chất dùng để tẩy rửa, ngụy trang nhằm che giấu việc sản xuất ma túy".

Ngoài việc kiếm lời từ sản xuất thuốc lắc, bị cáo còn hùn vốn 50% (1,3 tỷ đồng) để kinh doanh quán cà phê Sen Hồng từ tháng 9/2016. Mỗi người quản lý một phần, tổng hợp lại chia lợi nhuận theo cổ phần, song đến lúc Dương bị bắt chưa sinh lợi nhuận. Tiền làm quán là mượn của gia đình.

Được tòa gọi, cha của Dương cho biết, qua điện thoại ông biết Dương làm ăn buôn bán bên Campuchia và TP HCM. Ông gửi tiền cho con 2 lần tổng cộng hơn 4 tỷ.

"Tôi thấy cháu làm ăn đàng hoàng, cần tiền mở quán nên vào gặp trực tiếp Dương tại Sài Gòn để đưa tiền. Vì là cha con nên tôi không có giấy tờ gì chứng minh", ông này nói.  

"Dương khai không liên lạc với gia đình trong thời gian trốn truy nã sao ông gặp được Dương. Dù là cha con nhưng đối với tội phạm nghiêm trọng ông phải báo cho cơ quan công an chứ", chủ tọa chất vấn. "Nó là con một, vì tình phụ tử nên tôi không nỡ", cha Dương nói.

Các phạm nhân tại ngày nhận quyết định giảm án - Sputnik Việt Nam
Vụ Văn Kính Dương và Ngọc Miu: Loạt cán bộ trại giam bị xử lý vì để trùm ma túy bỏ trốn

Trước đó Dương khai cha mẹ gửi 4,5 tỷ đồng nhờ mua nhà. Còn tiền 10.000 USD và 4.000 Nhân dân tệ do anh ta kiếm được từ buôn bán quần áo.

Là đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương, bị cáo Lê Hương Giang (31 tuổi) khai quen với Dương năm 2012 qua người bạn. Sau đó cô quen Ngọc Miu thông qua Dương và được anh ta sắp xếp ở chung với người tình của Dương. 

Giang bị cáo buộc là người phụ trách giao dịch ma túy cho Dương ở khu vực phía Bắc. Cụ thể, khi có khách mua ma túy, Dương thông báo cho Giang để đem "hàng" đi giao hoặc nhờ Nguyễn Đắc Huy đến lấy đưa cho khách. Mỗi lần đi giao, Dương trả công cho Giang một thùng thuốc lắc và 500.000 đồng tiền taxi. Tổng cộng, bị cáo giao 17.500 viên thuốc lắc (tương đương 35 thùng ma túy) cho khách của Dương, chủ yếu là Nguyễn Thị Thái Hằng (tức Bà U) ở TP HCM và Hải Phòng.

Tuy nhiên trả lời HĐXX, Giang nói không hề biết "hàng" và tiền thu giùm Dương là liên quan ma túy, mà tưởng là kinh doanh quần áo. Từ cuối năm 2016 biết Dương buôn bán ma túy nên Giang ra Hà Nội, không làm cho Dương nữa. "Chiếc valy khi bị bắt tại Hà Nội là do bị cáo tự giao nộp, không hề biết trong đó chứa ma túy. Khi công an mở ra cho xem thì bị cáo mới biết là ma túy", Giang khai.

Văn Kính Dương thời điểm bị bắt giữ và khám xét nơi ở - Sputnik Việt Nam
Hành trình vượt trại giam của ông trùm Văn Kính Dương

Cô cũng phủ nhận được Dương trả công đi giao bằng một thùng thuốc lắc như lời khai được chủ tọa công bố.

Tương tự, Nguyễn Thu Huyền nói không biết việc mua bán ma túy mà chỉ phụ việc với Lê Văn Mang. Đến tháng 3/2017, bị cáo mới biết đó là ma túy nhưng vì quá sợ nên không biết làm thế nào.

Huyền thừa nhận 2 lần lấy các gói cà phê từ Quân nhưng không rõ trong các gói cà phê có bao nhiêu ma túy.

"Sau khi nhận, bị cáo mang lên để ở phòng của Giang chứ không giao cho ai khác", cô nói.

Liên quan đến hành vi mang túi cà phê có 3.500 viên thuốc lắc từ nhà Ngọc Miu đi cất giấu, Huyền nói không biết đó là ma túy. Hôm đó, Ngọc bỏ túi xách trong cốp xe và chở cô đến khách sạn ở quận 10 cất.

"Đến cửa khách sạn Ngọc nói 'chị cầm luôn chìa khóa' rồi đưa chìa khóa phòng cho bị cáo", Huyền khai.

Chiều nay tòa tiếp tục thẩm vấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала