Ông Lavrov đáp lại chỉ trích về việc quân sự hóa xã hội liên quan tới Chiến tranh Vệ quốc

© Sputnik / Ekaterina Lyzlova / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Người đứng đầu Bộ ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov cho biết, từ phía nước ngoài đang có những tuyên bố không đứng đắn liên quan tới việc cho rằng Nga đang muốn quân sự hóa ý thức cộng đồng thông qua gia tăng sự chú ý tới cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm thứ Tư, tại sảnh tòa nhà chính của Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng đã tham gia lễ đặt vòng hoa trước bia tưởng niệm các nhà ngoại giao đã hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

The Nation nhắc nhở dân Mỹ: Ai đã đập tan Đế chế III phát-xít  - Sputnik Việt Nam
Câu chuyện về bức ảnh chụp lá cờ Chiến thắng trên nóc tòa nhà Reichstag

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Nga không phân biệt đâu là chiến thắng của mình hay chiến thắng của người khác, và đang thông qua những nỗ lực tập thể đạt tới mục tiêu không lặp lại nỗi kinh hoàng của chiến tranh.

“Có nhiều người, đặc biệt ở nước ngoài, nêu quan điểm cho rằng việc Nga chú ý tới những ngày đáng nhớ của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại là nhằm mục đích quân sự hóa xã hội của chúng ta. Tôi hiểu rằng một số quốc gia muốn quên đi càng nhanh càng tốt vai trò của họ trong việc chuẩn bị cho Thế chiến thứ hai, nhưng tôi cho rằng việc họ định cáo buộc chúng ta đang quân sự hóa xã hội là không đứng đắn. Tất cả những gì mà chúng ta đang làm nhằm mục đích để thế hệ ngày hôm nay và mai sau không quên nỗi kinh hoàng của cuộc chiến đó và không bao giờ để xảy ra điều gì đó tương tự”, - bộ trưởng nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала