Ở Ukraina, xe buýt đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng bị ném đá

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyBộ Ngoại giao Ukraina
Bộ Ngoại giao Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ở Ukraina, những kẻ lạ mặt đội mũ len che kín mặt chỉ hở mắt đã tấn công và ném đá chiếc xe buýt chở những người đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng. đại biểu Quốc hội Ukraina của đảng "Khối đối lập" Alexander Vilkul đã viết về điều này trên Facebook.

Những người cự đoan đã ném đá vào những người đi dự kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức. Những tên côn đồ đã phá vỡ các cửa kính xe buýt và sau đó biến mất, ông Alexander Vilkul viết. Theo ông, cảnh sát đã làm việc tại hiện trường, và bản thân ông khẳng định sẽ đích thân kiểm soát cuộc điều tra. 

Lễ tưởng niệm “Trung đoàn Bất tử”  tại Hoàng Thành Thăng Long - Sputnik Việt Nam
“Trung đoàn Bất tử” diễu hành ở Hà Nội mừng Ngày Chiến thắng

“Tội phạm này được thực hiện bởi những con quái vật về mặt đạo đức. Giấu mặt đằng sau chiếc mũ, chúng tấn công những người hưu trí, những người có con nhỏ đi dự lễ tò lòng biết ơn hành động anh hùng của nhân dân ta, những người đã đánh bại chủ nghĩa phát xít” -  đại biểu Quốc hội Alexander Vilkul nói thêm. Ông kêu gọi lập lại trật tự trong nước và trừng phạt những kẻ côn đồ trơ tráo.

Trước đó vào thứ Năm, ngày 9 tháng 5, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói rằng trong năm năm qua, Ukraina đã phát triển kịch bản và nghi thức kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Thế chiến II, đưa đất nước này gần hơn với truyền thống chung của châu Âu. Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng người Ukraina đã tránh xa "chiến thắng" của Kremlin. Ông ta nói thêm rằng chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ hai không phải là lý do để đưa các xác ướp của "trung đoàn bất tử" ra khắp thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала