Ông Poroshenko kêu gọi thủ tướng Đức Merkel tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống đương nhiệm của Ukraina, ông Piotr Poroshenko, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Berlin ủng hộ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga vì quyết định đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân Donbass, bộ phận báo chí của người đứng đầu Ukraina cho biết hôm thứ Sáu.

Ngày 24 tháng 4, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân ở một số quận thuộc khu vực Lugansk và Donetsk của Ukraina. Ông Putin nói rằng đây là vấn đề hoàn toàn mang tính nhân đạo, Nga không định gây khó dễ cho Kiev, nhưng tình hình vi phạm các quyền dân sự ở Donbass đã vượt ra ngoài mọi giới hạn cho phép.

Petr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
Poroshenko không đến để thẩm vấn trong vụ điều tra "Maidan"

"Ông Poroshenko kêu gọi Berlin ủng hộ việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Matxcơva chống lại cái gọi là sắc lệnh về hộ chiếu" -  trích thông cáo.

Theo dịch vụ báo chí, Merkel đảm bảo rằng Ukraina sẽ vẫn là trung tâm chú ý đối với EU và Đức.

"Thủ tướng Đức bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo mới của Ukraina sẽ tuân thủ nguyên tắc liên tục trong chính sách đối ngoại, trước hết liên quan đến EU và sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Ukraina-Đức", thông cáo viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала