Hai tàu khu trục tên lửa được hạ thủy ở Trung Quốc

© AP Photo / Stephen ShaverThành viên thủy thủ đoàn Hạm đội Hải quân Trung Quốc
Thành viên thủy thủ đoàn Hạm đội Hải quân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Hai tàu khu trục tên lửa dự án 055D đã được hạ thủy cùng lúc tại xưởng đóng tàu ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc Trung Quốc, theo tin từ báo Huanqiu Shibao.

Buổi lễ ra mắt các con tàu diễn ra vào sáng ngày 10 tháng Năm.

hàng không mẫu hạm Liêu Ninh - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phô trương kết quả thử nghiệm tàu sân bay “Pipisi”

Lần cuối cùng tại xưởng đóng tàu ở Đại Liên, hai tàu được hạ thủy cùng một lúc là vào ngày 3 tháng 7 năm 2018 - hai tàu khu trục Dự án 055. Tàu kỳ hạm Dự án 055 "Nanchang" lần đầu tiên được giới thiệu trước khán giả tại cuộc diễu hành hải quân gần đây ở Thanh Đảo. Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, trong tương lai gần, tàu sẽ được trang bị trong lực lượng hải quân nước này. "Nyanchang" nằm trong số các tàu chiến mặt nước lớn nhất thế giới, mà không phải là tàu sân bay. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo cuộc diễu binh, từ trên tàu khu trục Xining dự án 052D.

Cần lưu ý trước khi «Nanchang» đi vào phục vụ trong Hải quân PLA, các tàu khu trục Dự án 052D vẫn là tàu quân sự tiên tiến và hiệu quả nhất của Trung Quốc.

Tàu dự án 052D với tổng lượng giãn nước 7,5 nghìn tấn có chiều dài 157 mét và chiều rộng 17 mét, được thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại Trung Quốc. Các tàu chiến lớp này có thể độc lập thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên biển hoặc trong thành phần một nhóm tàu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала