Hãng phim "Soyuzmultfilm" tiết lộ vì sao Cheburashka bị mất đuôi

© Sputnik / Vladimir SergeevCheburashka.
Cheburashka. - Sputnik Việt Nam
Búp bê Cheburashka dành cho bộ phim hoạt hình cùng tên đã được tạo ra trong một thời gian dài, ngoại hình của nó liên tục thay đổi và đuôi của nó đã bị gỡ bỏ ngay trước khi phim được quay, ông Sergei Kapkov, tổng biên tập của hãng phim Soyuzmultfilm cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Năm 2019 sẽ tròn 50 năm kể từ khi một số bộ phim hoạt hình quan trọng của Nga được đồng thời ra mắt khán giả. Đó là các phim như "Hãy đợi đấy!", "Cá sấu Gena", "Các nhạc sĩ thành Bremen", "Winnie the Pooh", "Umka". Nhà văn Eduard Uspensky đã sáng tác ra nhân vật Cheburashka vào năm 1966, còn hình ảnh của con thú nhỏ này là do Leonid Schwartzman tạo ra cho bộ phim hoạt hình "Cá sấu Gena". 

Cheburashka - Sputnik Việt Nam
Cheburashka bay lên ISS

"Trong nhiều năm qua, mọi người cố gắng tìm hiểu bí mật về sự quyến rũ của Cheburashka. Một con vật bé nhỏ không biết xuất hiện từ đâu, không biết làm gì, luôn quẩn quanh dưới chân quấy rầy mọi người, nhưng đã quyết định làm cho toàn bộ thành phố kết bạn với nhau. Tất nhiên, ngoài đặc tính nhân vật mà Edward Ouspensky đưa vào cuốn sách, hình ảnh trực quan của Cheburashka được Leonid Schwartzman nghĩ ra góp phần không nhỏ. Hình tượng con thú đáng yêu này được tạo ra trong một thời gian khá lâu và khó khăn, kích thước của đôi tai, đôi mắt được thay đổi liên tục. Cái đuôi dài của nó bị cắt gần như trước khi bấm máy quay phim, để cho hình tượng có tính mềm dẻo", ông Kapkov nói.

Ông lưu ý rằng giọng nói của nữ diễn viên Clara Rumyanova đã góp phần tạo nên sự quyến rũ lạ thường của Cheburashka.

Dựa trên cuốn sách của nhà văn Eduard Uspensky, đạo diễn Roman Kachanov đã tạo ra bốn phim hoạt hình: "Cá sấu Gena", "Cheburashka", "Shapoklyak" và "Cheburashka đi học".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала