Hai năm ông Tề Trí Dũng đi nước ngoài 106 ngày để làm gì?

© Ảnh : Thanh NiênChủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết trong những phiên họp HĐND TP.HCM gần đây, ông Tề Trí Dũng đều không tham gia. Ông này từng tham gia chương trình đào tạo 300 thạc sĩ - tiến sĩ của TP.HCM
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết trong những phiên họp HĐND TP.HCM gần đây, ông Tề Trí Dũng đều không tham gia. Ông này từng tham gia chương trình đào tạo 300 thạc sĩ - tiến sĩ của TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Trong hai năm 2016-2017, ông Tề Trí Dũng - tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) - đi nước ngoài đến 106 ngày, Tuổi Trẻ cho biết.

Việc ông Tề Trí Dũng đi nước ngoài đến 106 ngày (đi công tác, việc riêng…) trong 2 năm 2016, 2017 đã được lãnh đạo TP.HCM nhiều lần nêu lên để nhắc nhở, chấn chỉnh việc đi nước ngoài.

Còng tay - Sputnik Việt Nam
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận

Theo kết luận thanh tra, chỉ tính riêng việc đi công tác, ông Dũng có vi phạm đi vượt nhiều ngày so với số ngày được UBND TP cho phép. Đồng thời, mục đích chuyến công tác là học tập nhưng báo cáo sau chuyến đi không thể hiện rõ kết quả, kinh nghiệm nào được đúc kết. Điển hình như:

- Tháng 9-2016, UBND TP có quyết định cho phép ông Tề Trí Dũng cùng 3 cán bộ của Công ty IPC đi công tác tại Bỉ, Hà Lan và Hoa Kỳ để nghiên cứu chuẩn bị đầu tư Khu công nghiệp Hiệp Phước. Thời gian là 11 ngày (từ 10-10-2016 đến ngày 21-10-2016).

Kết quả kiểm tra cho thấy công ty IPC ký hợp đồng tham quan châu Âu và Mỹ (chi phí hơn 1,1 tỉ đồng cho 4 người) với đơn vị tổ chức trong 16 ngày. Ông Dũng đi vượt kế hoạch 5 ngày. Sau chuyến công tác, công ty IPC có báo cáo cho UBND TP nhưng nội dung không thể hiện rõ kết quả, kinh nghiệm đúc kết được qua chuyến đi.

- Tương tự, dịp tết dương lịch năm 2018, ông Tề Trí Dũng và ông Trần Đăng Linh - phó tổng giám đốc công ty IPC - đi công tác tại Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Theo phê duyệt của UBND TP, hai ông này được cử đi công tác từ ngày 2-1-2018 đến 12-1-2018. Tuy nhiên, thực tế thanh tra nhận thấy hai ông này đi từ ngày 29-12-2017 (trước 5 ngày) và về ngày 15-1-2018 (trễ 3 ngày).

Ông Tất Thành Cang - Sputnik Việt Nam
Ông Tất Thành Cang liên quan thế nào đến sai phạm của Tân Thuận - IPC

Ngoài hai ông, còn có sáu người cùng đi dù không có quyết định cử đi công tác của TP. Kinh phí chi trả cho mỗi người là 246 triệu đồng/người. Sau chuyến đi, IPC có báo cáo cho UBND TP về chuyến công tác tại châu Âu, nhưng nội dung lại không thể hiện rõ kết quả, kinh nghiệm đúc kết.

Kết luận thanh tra chỉ ra trong 2 năm không riêng ông Dũng mà các vị trí quản lý công ty, số ngày đi nước ngoài (bao gồm đi công tác và việc riêng, nghỉ mát) rất nhiều, chiếm tỉ lệ lớn trong số ngày làm việc của năm.

Cụ thể: ông Tề Trí Dũng (106 ngày), ông Phạm Xuân Trung (89 ngày), ông Vũ Xuân Đức (84 ngày), ông Trần Đăng Linh (83 ngày), ông Nguyễn Trường Bảo Khánh (59 ngày), Nguyễn Việt Dũng - phó tổng giám đốc (49 ngày), Bùi Hải Hà (49 ngày)...

“Việc đó có ảnh hưởng đến nhiệm vụ được giao và quản lý điều hành hoạt động sản suất kinh doanh. .." - kết luận thanh tra nêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала