Quân đội Nga tiếp nhận lữ đoàn “Tornado-S” đầu tiên

© Ảnh : JSC "NPO" AlloyTornado-S
Tornado-S  - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Lữ đoàn đầu tiên gồm dàn phóng nhiều tên lửa thế hệ mới “Tornado-S” đã được tiếp nhận vào hệ trang bị của quân đội Nga trong năm nay, - ông Alexander Kochkin Phó Tổng GĐ tập đoàn “TechMash” (trong thành phần “Rostec”) tuyên bố với Sputnik tại triển lãm MILEX-2019.

“Về kết quả phát triển loại “Smerch” thì ở đây chúng tôi có hệ thống “Tornado-S” mới. Trong năm nay lữ đoàn hỏa tiễn phản lực đầu tiên đã được bàn giao cho lực lượng vũ trang, bắt đầu vận hành thử nghiệm. Tương ứng, cũng đã hoàn chỉnh hồ sơ về nâng cấp “Smerch” lên đến trình độ của “Tornado-S”, - ông Kochkin cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp Pantsir - vũ khí vạn năng

Như Bộ Quốc phòng thông báo sau đó, “Tornado-S”  đã tiến hành bắn đạn thật với tổ hợp “Smerch” và các tên lửa dẫn đường vốn đã được phát triển tầm bắn xa hơn. Phương tiện chiến đấu trang bị hệ thống điều khiển tự động cho phép thực hiện kết hợp tập trung hỏa lực và định hướng địa hình, cũng như  chỉ dẫn mục tiêu để bắn ở chế độ tự động, giúp giảm đáng kể thời gian từ lúc nhận nhiệm vụ chiến đấu cho đến khoảnh khắc tác động hỏa lực triệt hạ mục tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала