Hạ viện Nga bình luận về lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống Matxcơva

© Sputnik / Natalia SeliverstovaDuma Quốc gia
Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lệnh trừng phạt kế tiếp mà Hoa Kỳ áp đặt chống các xí nghiệp quốc phòng của LB Nga sẽ không tác động được gì đến công việc của các cơ sở này, thực chất đó là cử chỉ dành cho giới thượng lưu chính trị Mỹ, những người không hài lòng về cuộc gặp mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với nhà lãnh đạo Nga.

Đó là tuyên bố hôm thứ Ba của ông Vladimir Gutenev, đứng đầu UB Duma Quốc gia về đảm bảo pháp lý dành phát triển các tổ chức công nghiệp quốc phòng.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ mở rộng trừng phạt chống Nga

“Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ gây ra mối đe dọa nào đó với nền kinh tế của đất nước chúng ta và quá trình thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của Nhà nước. Nên hiểu lệnh trừng phạt này như là tín hiệu mà những thế lực nhất định ở Washington phát ra trong bối cảnh những mong đợi chung từ cuộc gặp ở Sochi, hy vọng là sự hợp tác giữa các nước chúng ta sẽ được nối lại”, - ông Gutenev nói.

Nghị sĩ kêu gọi có thái độ kiềm chế hợp lý về những biện pháp trừng phạt này, bởi  chủ yếu nhắm vào đối tượng trong nội bộ Mỹ không tán đồng khả năng bình thường hóa quan hệ Nga-Mỹ.

Đồng thời, ông Gutenev lưu ý rằng lệnh trừng phạt mới không tạo ra nền tảng thuận lợi để thảo luận về các Hiệp ước cắt giảm vũ khí cũ, trước hết là START-3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала