Putin, Macron và Merkel thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraina

© REUTERS / Philippe Wojazer ông Putin với Thủ tướng Merkel và Tổng thống Macron
 ông Putin với Thủ tướng Merkel và Tổng thống Macron - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva, (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin đã điện đàm với nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Theo điện Kremlin, các bên đã thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng.

Cụ thể, các nhà lãnh đạo của ba nước đã nói vấn đề Ukraina, có tính đến các chính sách thất bại của Piotr Poroshenko và sự thay đổi quyền lực ở nước này. Putin, Macron và Merkel bày tỏ ý kiến chung về việc không gì có thể thay thế cho các thỏa thuận Minsk, vơi tư cách là giải pháp hòa bình cho xung đột.

Tổng thống Nga cũng nhắc nhở đến ưu tiên của việc đưa vào hiệu lực luật về tình trạng đặc biệt của một số khu vực của các tỉnh Donetsk và Lugansk. Người đứng đầu nhà nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ân xá, cũng như các bước để thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữa Kiev và Donetsk và Lugansk.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của ba quốc gia đã thảo luận về luật về ngôn ngữ Ukraina được Verkhovna Rada thông qua.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đánh giá ý nghĩa của vũ khí laser đối với quân đội Nga

 

Iran và Syria

Putin, Macron và Merkel cũng thảo luận về vấn đề Iran. Đặc biệt, các bên đã khẳng định cam kết hợp tác với Tehran trong lĩnh vực thương mại và kinh tế. Lãnh đạo ba nước cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì thỏa thuận hạt nhân, như "yếu tố then chốt trong việc duy trì sự ổn định và an ninh quốc tế".

Các bên cũng trao đổi quan điểm về vấn đề Syria, đồng thời lưu ý đến việc các nhóm vũ trang cực đoan thường xuyên vi phạm thường xuyên chế độ ngừng các hoạt động chiến sự ở Idlib.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала