Đại diện Nga tại OSCE khuyến cáo: Zelensky cần đọc đầy đủ các thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhĐại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexandr Lukashevich
Đại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexandr Lukashevich - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Hôm thứ Năm, ông Alexandr Lukashevich đại diện thường trực của Nga tại OSCE đã cảnh báo tân Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky và ê-kip của ông ta: cần tránh kiểu đọc chọn lọc rời rạc theo chủ ý đối với các văn bản thỏa thuận Minsk về ổn định tình hình ở Ukraina.

“Điều quan trọng là Kiev không nên lặp lại một trong những sai lầm cơ bản của chính quyền tiền nhiệm – tức là đọc một cách chọn lọc chứ không đầy đủ về “tổ hợp giải pháp Minsk”. Ngừng bắn là điểm thứ nhất và cực kỳ quan trọng của các thỏa thuận, nhưng vẫn không phải là duy nhất”, - ông Lukashevich tuyên bố tại cuộc họp Hội đồng OSCE.

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Tân tổng thống Ukraina Zelensky từ chối đàm phán với Nga

"Không được quên về sự cần thiết phải đối thoại trực tiếp với Donetsk và Lugansk, trên cơ sở đạo luật công nhận quy chế đặc biệt của vùng Donbass, thỏa thuận về phương thức tiến hành bầu cử địa phương, thực hiện ân xá cho những người tham gia các sự kiện ở Donbass, trao đổi các đối tượng bị bắt giữ  theo nguyên tắc “tất cả đổi lấy tất cả”, khôi phục liên hệ xã hội-kinh tế và v.v…”, - ông nói rõ thêm.

Ý kiến của Đại sứ Nga xuất phát từ cách tân Tổng thống đắc cử Ukraina và ê-kip của ông ta hiểu về tầm quan trọng của các thỏa thuận Minsk. Ông Lukashevich nhấn mạnh rằng chỉ thực hiện toàn bộ các điều khoản trong gói biện pháp Minsk trong mọi liên kết mới cho phép đạt tới nền hòa bình vững chắc dựa trên cơ sở giải pháp chính trị toàn diện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала