Tiếp viên hàng không mô tả «vị hành khách trong mơ»

© AP Photo / Damian DovarganesTiếp viên của hãng hàng không Emirate Airline
Tiếp viên của hãng hàng không Emirate Airline - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia của dịch vụ du lịch Aviasales đã biên soạn bức chân dung của một hành khách đi máy bay lý tưởng, sau khi phỏng vấn thành viên phi hành đoàn các hãng hàng không Nga.

Hầu hết các tiếp viên đều đánh giá cao những hành khách vẫn ngồi yên sau khi hạ cánh và không vội vã lấy đồ từ kệ. Tốc độ của việc ra khỏi máy bay không thay đổi so với tốc độ lấy đồ ra khỏi giá hành lý, theo ghi nhận.

Ngoài ra, các tiếp viên không thích khách du lịch đi vào nhà vệ sinh ngay lúc họ bắt đầu phục vụ và có xe đẩy thức ăn ở lối đi. 

Tiếp viên hãng hàng không hãng Aeroflot Anastasia Belousova trong sân bay Sheremetyevo - Sputnik Việt Nam
Người đẹp trên máy bay: tiếp viên hàng không Nga và Liên Xô

Ngoài ra tiếp viên thừa nhận họ hài lòng khi hành khách giao tiếp một cách lịch sự, sử dụng cụm từ "xin vui lòng", "làm ơn", "cảm ơn", và gọi họ bằng tên.

"Сhúng tôi có biển tên cụ thể đeo trên ngực, chứ không ai mang tên “cô gái”  được viết trên đó", một trong những tiếp viên đã phàn nàn.

Ngoài ra, phi hành đoàn đánh giá cao những hành khách sạch sẽ trả lại khay đã xếp gọn gàng như khi họ đã nhận, cũng như những người chuẩn bị thẻ lên máy bay trước khi lên.

Tóm lại, các tiếp viên cho rằng hành khách lý tưởng là một người đang ngủ hoặc một bệnh nhân, mà đối với họ không quan trọng việc thịt gà hay cá ở trong thực đơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала