Chuyên gia cho biết vì sao Hoa Kỳ mua đạn cho vũ khí Liên Xô

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhУчения с Новосибирской ракетной дивизией РВСН
Учения с Новосибирской ракетной дивизией РВСН - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đạn dược cho vũ khí hạng nhẹ của Liên Xô mà Hoa Kỳ định mua trên thực tế là để phục vụ cho các nhóm quân ở Bắc Phi, Iraq và Afghanistan, chuyên gia quân sự Nga Viktor Murakhovsky cho biết.

Trước đó, ấn phẩm Defence Blog báo cáo rằng trong giai đoạn các năm 2021 đến 2026, Hoa Kỳ có kế hoạch mua lượng đạn dược không giới hạn dành cho súng ngắn Makarov và Tokarev của Nga, súng máy Kalashnikov, súng máy YakB và DShKM cũng như súng bắn tỉa Dragunov.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc công bố đấu thầu mua đạn dược Nga

"Hoa Kỳ năm nào cũng tiến hành những giao dịch mua bán này. Đạn dược dành cho các nhóm quân ở Bắc Phi mà Hoa Kỳ hỗ trợ, cho tới giờ những nhóm quân này vẫn sử dụng vũ khí của Liên Xô. Bên cạnh đó, đạn dược có thể được cung cấp cho một số quân đội, như Afghanistan hay Iraq, là các quốc gia cũng sử dụng vũ khí của Liên Xô", - ông Murakhovsky nói.

Đồng thời, chuyên gia lưu ý rằng đạn không được mua từ các công ty Nga. Trong những cuộc đấu thầu như vậy thì hợp đồng thường được ký kết với các quốc gia đã thiết lập việc sản xuất đạn dược từ thời Hiệp ước Warsaw còn có hiệu lực. Gần đây, theo chuyên gia, đó là Slovakia, Ba Lan, Bulgaria và Hungary. Một khoảng thời gian trước thậm chí không cần phải sản xuất đạn dược, vì nguồn dự trữ đạn dược còn lại đã được mang ra tiêu thụ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала