Chuẩn tướng Iran tuyên bố về tiềm năng quân sự để đẩy lùi cuộc tấn công có thể xảy ra

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng của quân đội Iran trong vòng bán kết đầu tiên của cuộc thi quốc tế "Tank biathlon-2018"
Xe tăng của quân đội Iran trong vòng bán kết đầu tiên của cuộc thi quốc tế Tank biathlon-2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Chuẩn tướng Hossein Salami đã nói về tiềm năng quân sự của nước này để chống sự tấn công có thể từ các quốc gia khác.

Theo ông, Tehran đã hoàn toàn chuyển sang tự cung tự cấp trong ngành công nghiệp quốc phòng và sử hữu các hệ thống tên lửa độc đáo có khả năng tấn công “mục tiêu cơ động”.

"Các lực lượng vũ trang Iran tự cung tự cấp, ngành công nghiệp quốc phòng cung cấp cho họ các phương tiện quân sự, tên lửa, máy bay chiến đấu và UAV", kênh truyền hình Al Alam dẫn lời nhà lãnh đạo quân sự.

Qatar - Sputnik Việt Nam
Qatar chuẩn bị chiến tranh với Iran?

Ngoài ra, Iran tiếp tục việc chế tạo các tên lửa tầm xa, tầm trung và tầm ngắn, đồng thời sở hữu kho vũ khí tên lửa đạn đạo lớn nhất Trung Đông.

“Chỉ có một vài nước sở hữu những tổ hợp được phát triển 12 năm trước như vậy” – ông Salami nhấn mạnh.

Tướng Iran cũng ghi nhận sự tiến bộ trong sự phát triển của lực lượng hải quân đất nước và nói về kinh nghiệm đầu tiên trong việc chế tạo máy bay chiến đấu.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố rằng nước này không quan tâm đến việc sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала