Algeria hoãn bầu cử Tổng thống vì thiếu… ứng viên

© Sputnik / Vladimir PerventsAlgeria
Algeria - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Hội đồng Hiến pháp Algeria đã loại hồ sơ của cả hai ứng viên đăng ký tham gia tranh chức Tổng thống trong bầu cử ngày 4 tháng 7. Như vậy việc tiến hành bỏ phiếu vào thời hạn quy định đã thành ra không thể, - Hội đồng Hiếp pháp tuyên bố.

"Hồ sơ của các ứng viên cho cuộc bầu cử ngày 4 tháng 7 đã bị bác, Tổng thống sẽ phải tái lập Ủy ban bầu cử", - hãng thông tấn Nhà nước Algeria dẫn tuyên bố của Hội đồng Hiến pháp.

Algeria - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Algeria từ chức

Trước đó có thông báo rằng vào thời điểm cuối cùng có hai chính trị gia không mấy ai rõ là Abdelhakim Hamad và Hamid Tuahri đã nộp hồ sơ đăng ký tham gia vào cuộc bầu cử mà những lực lượng chính trị hàng đầu của Algeria tẩy chay. Trong khi đó,  tất cả những thành viên tiềm năng khác trong cuộc đua giành ghế Tổng thống lại  không đề cử ứng viên của mình.

Theo luật, ứng viên phải trình đủ tài liệu cá nhân, giấy chứng nhận sức khỏe, cũng như chữ ký của 60.000 công dân từ các tỉnh thành khác nhau xác nhận ủng hộ  hoặc chữ ký của 600 đại biểu các cấp.

Đã hơn ba tháng nay Algeria sống trong trong điều kiện khủng hoảng chính trị, liên tục tiếp diễn các cuộc biểu tình quần chúng  trong bối cảnh tù mù về tương lai chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала