Chuyên gia đánh giá chi tiết của dự luật Hoa Kỳ chống lại "Dòng chảy Phương Bắc – 2"

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) – Ông Vladimir Bruter, chuyên gia tại Viện nghiên cứu chính trị và nhân đạo quốc tế, đã bình luận với RT đề xuất của thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về biện pháp trừng phạt chống lại dòng chảy “Dòng chảy Phương Bắc – 2”.

Ông Bruter nhấn mạnh rằng không có quốc gia nào áp dụng biện pháp hạn chế đối với Hoa Kỳ trước, nhưng Washington luôn tự coi mình có quyền làm như vậy một cách đơn phương.

Dòng chảy Bắc - 2 - Sputnik Việt Nam
Mỹ đề xuất xây dựng chiến lược chống Nga trong lĩnh vực năng lượng

"Sớm hay muộn, tất cả biện pháp trừng phạt, có thể được đưa ra để chống lại những công ty liên kết với “Dòng chảy Phương Bắc – 2”, sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, rất có thể, họ sẽ không có thời gian để làm điều này trước khi công trình hoàn thành, và đường ống dẫn khí sẽ vẫn đi vào hoạt động", chuyên gia nhấn mạnh.

Đồng thời, ông chỉ ra rằng ngay cả những nước thân thiện với Washington cũng không được “đảm bảo” trước chính sách này của Hoa Kỳ.

Vào thứ Bảy, dự luật được công bố trên trang web của Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra ít nhất 5 loại hình phạt đối với những bên cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tàu tham gia lắp đặt “Dòng chảy Phương Bắc – 2”. Trong số những biện pháp được đề xuất gồm có từ chối cấp giấy phép xuất khẩu của Hoa Kỳ, hạn chế khoản vay, cấm làm việc với nợ công Hoa Kỳ hoặc các quỹ liên bang, cùng với một vài điều khoản khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала