Hy Lạp gửi công hàm cho Đức yêu cầu bồi thường 320 tỷ euro

© AFP 2022 / Louisa GouliamakiФлаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах
Флаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) - Hôm thứ Ba, Đại sứ Hy Lạp tại Berlin đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Đức, trong đó chính phủ Hy Lạp kêu gọi phía Đức bắt đầu đàm phán để giải quyết vấn đề khoản bồi thường thiệt hại quân sự của Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai.

Công hàm được gửi theo chỉ thị của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Sii Anagnostopoulou.

"Hành động ngoại giao này được thực hiện sau cuộc thảo luận ở cấp lãnh đạo chính trị tại phiên họp toàn thể Quốc hội Hy Lạp ngày 17 tháng 4 và theo quyết định của đa số đại biểu áp đảo, có tính đến báo cáo của Ủy ban liên đảng để thu nợ Đức cho nước chúng tôi" - tuyên bố viết. 

Di tích vinh danh Hồng quân Liên Xô ở Warszawa, Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Ba Lan muốn đòi Đức nghìn tỷ USD bồi thường chiến phí

Các khiếu kiện của Hy Lạp liên quan đến các khoản bồi thường và thiệt hại mà đất nước và công dân phải gánh chịu trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai, các khoản bồi thường quân sự cho các nạn nhân và hậu duệ của các nạn nhân do sự chiếm đóng của Đức, trả lại khoản vay chiếm đóng và trả lại cổ vật và các tài sản văn hóa khác bị mang ra nước ngoài trái phép - Bộ Ngoại giao cho biết.

"Chính phủ Hy Lạp kêu gọi chính phủ Đức thỏa thuận về việc thực hiện những yêu cầu này, điều đặc biệt quan trọng đối với người dân Hy Lạp, như là vấn đề tinh thần và vật chất", Bộ Ngoại giao tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала