“Không có khoảng trống nào cho các Tướng công an vi phạm pháp luật”

© Ảnh : VGP/Nhật BắcChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  - Sputnik Việt Nam
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, những vị tướng Công an vi phạm pháp luật hình sự đã bị xử lý. Không có khoảng trống cho các vị tướng Công an vi phạm pháp luật, báo Thanh tra khẳng định.

Chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm sáng ngày 4/6, Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) nêu: Tại sao trong thời gian qua, số lượng tướng lĩnh Công an vi phạm pháp luật phải xử lý bằng chế tài hình sự nhiều như vậy, ai là người chịu trách nhiệm trong việc giới thiệu đề bạt những cá nhân này?

Tướng Cương - Sputnik Việt Nam
Quyết tâm làm sạch nội bộ đụng chạm lợi ích nhiều tướng lĩnh khi sắp xếp lại Bộ Công an

Câu hỏi thứ hai ĐB đoàn Cà Mau nhắc lại vụ việc phân bón Thuận Phong (Đồng Nai) đến nay chưa được khởi tố vụ án?

Sau phần chất vấn của ĐB, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, điều hành phiên chất vấn cho rằng, với vụ liên quan đến phân bón Thuận Phong là vụ việc cụ thể, có trách nhiệm của Viện Kiểm sát. Câu hỏi này cũng không nằm trong chủ đề chất vấn, do đó bà đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an gửi câu trả lời đến ĐB bằng văn bản.

“Vì sao chưa khởi tố Công ty Thuận Phong, vụ việc đã nhiều lần nhắc tại diễn đàn Quốc hội. Đề nghị Bộ trưởng và Viện Kiểm sát gửi trả lời bằng văn bản cho ĐB Lê Thanh Vân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

© Ảnh : Quochoi.vnĐại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân
“Không có khoảng trống nào cho các Tướng công an vi phạm pháp luật” - Sputnik Việt Nam
Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân

Về câu hỏi tướng Công an vi phạm, theo Chủ tịch Quốc hội, những vị tướng Công an vi phạm pháp luật hình sự đã bị xử lý. Không có khoảng trống cho các vị tướng Công an vi phạm pháp luật.

“Còn về trách nhiệm ai đề bạt, bổ nhiệm thì Quốc hội chúng ta biết rồi, để bổ nhiệm một vị Tướng phải đúng quy định pháp luật do Quốc hội ban hành. Khi bổ nhiệm người ta tốt, còn khi vi phạm pháp luật thì xử lý. Đây là chuyện rất bình thường, tôi nghĩ câu này Bộ trưởng không phải trả lời. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật cũng đều bị xử lý”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала