Các nhà khoa học cho rằng việc đánh răng hàng ngày có tác dụng phòng bệnh Alzheimer

© Fotolia / LydieCô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đánh răng giúp bạn phòng bệnh Alzheimer, theo các nhà khoa học từ Đại học Bergen. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Advances.

Trước đây người ta đã biết rằng vi khuẩn gây viêm nướu có thể xâm nhập từ miệng vào não, nơi các enzyme gây hại do vi khuẩn tiết ra phá hủy các tế bào thần kinh. Giờ đây, sau khi tiến hành kiểm tra mô não của 53 người mắc bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 96% trường hợp trong mẫu có sự hiện diện của các enzyme này. 

Não - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Mỹ vô tình tìm ra cách chữa trị căn bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng bản thân vi khuẩn không gây ra bệnh Alzheimer, nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bệnh tiến triển nhanh hơn. Do đó, để giảm thiểu rủi ro, cần phải đánh răng kỹ và sử dụng chỉ nha khoa.

Những người đã được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer và bị viêm nướu cần đặc biệt chú ý tới việc vệ sinh răng miệng. Cần đi khám răng càng sớm càng tốt và chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại thuốc ngăn chặn tác động của các enzyme có hại đối với não, nhưng hiện tại còn phải thử nghiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала